Việt Nam hạn chế đèn chiếu sáng công cộng tại nhiều thành phố do thiếu điện

2023.05.25
Việt Nam hạn chế đèn chiếu sáng công cộng tại nhiều thành phố do thiếu điện Em trai học bài dưới ánh nến ở Hà Nội hồi năm 2005 do thiếu điện (minh hoạ)
Reuters

Một số thành phố tại Việt Nam tiến hành biện pháp hạn chế giờ sử dụng  đèn chiếu sáng công cộng để tiết kiệm điện trong tình hình thiếu nguồn năng lượng điện như hiện nay.

Reuters dẫn thông cáo của Bộ Công Thương Việt Nam ngày 25/5 như vừa nêu. Mục tiêu tắt hệ thống đèn chiếu sáng công cộng được cho nói nhằm bảo đảm nguồn cung điện an toàn và ổn định.

Cụ thể, tại thủ đô Hà Nội, hệ thống đèn chiếu sáng công cộng sẽ được mở trễ hơn nửa tiếng và tắt trước nửa tiếng đồng hồ so với thời điểm lâu nay. Ngoài ra, phân nửa số đèn chiếu sáng tại một số tuyến đường chính và công viên sẽ bị tắt hoàn toàn. Đối với các tòa nhà văn phòng và trung tâm mua sắm, đèn thắp sáng bên ngoài cũng nên giảm phân nửa.

Bộ Công Thương còn kêu gọi người dân tắt các thiết bị điện tử khi không sử dụng; máy lạnh chỉ để ở 26oC.

Vào đầu tháng này, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cảnh báo nguồn điện sẽ thiếu hụt nhiều do thời tiết nóng lên, mực nước tại các hồ thủy điện thấp hơn mức bình thường.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

Anonymous
25/05/2023 11:25

Trời ơi... trời ới... ới trời ơi ! Mây đen bao phù toàn cầu,
mặt trời chiếu sáng nước ta, toàn dân ta tắt đèn đi ngủ sớm.

Lão nông dân
25/05/2023 13:23

Em bé này tương lai sẽ làm lớn chức hơn cố chủ tịt trần đại gian vì em còn được học dưới ánh sáng của ngọn nến,chủ tịt nhà mình chỉ nhờ mấy con đom đóm mà công thành danh toại,lấy hết bằng này đến bằng khác…hãi thật !!!