Việt Nam tăng cường kiểm soát người đến từ Hàn Quốc vì dịch bệnh COVID – 19


2020.02.24
000_1O23GH_960.jpeg Hình minh họa. Hành khách đi qua khu vực có biển cách ly tại sân bay Nội Bài ở Hà Nội hôm 21/1/2020
AFP

Trước tình hình dịch bệnh COVID – 19 diễn biến phức tạp tại Hàn Quốc, Bộ Y tế Việt Nam hôm 23/2 đã yêu cầu tất cả những hành khách đến Việt Nam đều phải khai báo tình hình sức khỏe. Những người có các triệu chứng bao gồm sốt, ho, khó thở phải bị cách ly 14 ngày.

Giới chức y tế Đà Nẵng cho báo chí biết thành phố đang cách ly toàn bộ hành khách là 80 người bao gồm 20 người Hàn Quốc và 60 người Việt từ thành phố Daegu về hôm 24/2. Ngoài ra, Sở Y tế thành phố cho biết còn có 3 người Việt Nam khác đang được cách ly tại bệnh viện Phổi ở thành phố.

Sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh cũng có kế hoạch kiểm tra và cách ly toàn bộ những khách Hàn Quốc nào có triệu chứng giống với người nhiễm COVID – 19.

Hôm 23/2, TP. HCM đã tiếp nhận 38 người Việt Nam về từ Trung Quốc. Tất cả đều đã được cách ly.

Truyền thông trong nước hôm 24/2 cho biết Hà Nội hiện đang cách ly 4 người về từ Hàn Quốc.  Trong số này có hai người về từ thành phố Daegu, nơi phát sinh dịch bệnh ở Hàn Quốc. 2 trường hợp khác là một du học sinh từ Hàn Quốc về và tài xế đón người này từ sân bay Nội Bài. Đây là du học sinh về nước từ tỉnh Bắc Gyeongsang – nơi dịch bệnh đang bùng phát. Hiện du học sinh này đang được cách ly tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình.

Hà Nội cũng có chỉ đạo cách ly 14 ngày tại nơi cư trú đối với toàn bộ du khách Hàn Quốc đến Hà Nội từ 2 vùng có dịch là Daegu và Bắc Gyeongsang.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.