Cảnh sát biển phát hiện 228 lượt/ tàu cá nước ngoài vào vùng biển Việt Nam trong dịp Tết

RFA
2022.03.09
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Cảnh sát biển phát hiện 228 lượt/ tàu cá nước ngoài vào vùng biển Việt Nam trong dịp Tết Các tàu cá Việt Nam ở tỉnh Quảng Ngãi hôm 26/10/2020
AFP

Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam hôm 9/3 cho biết lực lượng này đã phát hiện 228 lượt/tàu cá nước ngoài xâm phạm vùng biển Việt Nam chỉ trong vòng khoảng sáu tuần lễ dịp Tết Nguyên đán vừa qua.

Theo Tiền Phong, thông tin này được Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển đưa ra trong Hội nghị tổng kết đợt cao điểm đấu tranh phòng, chống tội phạm, vi phạm pháp luật, chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả dịp trước, trong và sau Tết Nhâm Dần 2022.

Đợt cao điểm được xác định từ ngày 1/12/2021 đến 28/2/2022. Cảnh sát Biển đã huy động lực lượng tuần tra, kiểm soát các khu vực biển trọng điểm, duy trì từ 20 - 25 tàu thường xuyên và hoạt động tại các khu vực trọng điểm.

Theo số liệu thống kê của Cảnh sát Biển, số lượt/tàu vi phạm vùng biển Việt Nam đợt này giảm 120 lượt/ chiếc so với cùng kỳ năm 2021.
Cảnh sát Biển Việt Nam đã bắt giữ, xử lý 227 vụ/ 300 đối tượng tội phạm, vi phạm trên biển và địa bàn ven biển, giảm 26 vụ/27 đối tượng so với cùng kỳ năm 2021; khởi tố chín vụ/11 đối tượng, xử phạm vi phạm hành chính 149/183 đối tượng.

Thông tin được báo chí Nhà nước Việt Nam loan tải không cho biết cụ thể các tàu nước ngoài vi phạm đến từ nước nào.

Việt Nam có đường bờ biển dài với nhiều đảo nhỏ và có đường biên giới trên biển với nhiều nước láng giềng như Trung Quốc, Thái Lan, Campuchia, Indonesia, Malaysia, Philippines.

Thời gian qua, có lúc báo chí trong nước đăng tin cho biết lực lượng Cảnh sát Biển đã phát hiện tàu cá Trung Quốc vào sâu trong vùng biển của Việt Nam và bị đuổi đi.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

Anonymous
09/03/2022 16:50

Cũng vì đám tướng lãnh chỉ huy CS Biển vào lò, nên mới phát hiện ra nhiều tàu nước ngoài vi phạm đến thế.
Không có gì bảo đảm, "người đốt lò vĩ đại" mà "đi" - lại sẽ không xuất hiện các tướng cướp mới!

Xem toàn trang