Việt Nam xác nhận 14 ca nhiễm virus Corona, số ca tử vong do Corona trên thế giới vượt quá Sars

RFA
2020-02-09
Share
  Hình minh hoạ. Hình của Vietnam Airline chụp hôm 4/2/2020 cho thấy nhân viên đang phun thuốc khử trùng ở máy bay tại sân bay Nội Bài, Hà Nội.
AFP

Bộ Y tế hôm 9/2 xác nhận Việt Nam có ca nhiễm virus Corona thứ 14. Người bị nhiễm virus là một phụ nữ 55 tuổi ở Vĩnh Phúc, đưa số ca người nhiễm bệnh ở tỉnh miền Bắc này lên 9 người.

Theo thông tin từ Bộ Y tế, người nhiễm bệnh là hàng xóm của 1 trong 8 công nhân làm việc cho công ty Nhật Nihon Plast được gửi sang Vũ Hán, Trung Quốc, để đào tạo trong 2 tháng vào khi dịch bệnh Corona phát sinh ở Vũ Hán.

Sau khi về nước vào tháng trước, 6 trong số 8 công nhân đã được xác định nhiễm virus.

Người phụ nữ hàng xóm được xác định là đã đến nhà một công nhân nhiễm bệnh hôm 28/1. Bà phát hiện có dấu hiệu sốt, đau đầu và xổ mũi hôm 2/2. Bà hiện đang được điều trị tại Vĩnh Phúc và được cho biết là có sức khoẻ đang ổn định.

Theo truyền thông trong nước, Sở Y tế Vĩnh Phúc hiện đã lập danh sách 146 người từng tiếp xúc gần với 9 bệnh nhân nhiễm virus Corona, cách ly giám sát chặt chẽ.

Hiện tại, ngoài Vĩnh Phúc, các địa phương khác tại Việt Nam đã báo cáo các ca nhiễm bệnh bao gồm: TP Hồ Chí Minh - 3 người, Khánh Hoà - 1 người, và Thanh Hoá - 1 người.

Cũng trong ngày 9/2, thống kê về số ca nhiễm Corona trên toàn thế giới là hơn 34.000 người, chủ yếu là ở Trung Quốc. Đáng chú ý là số ca tử vong vì bệnh dịch đã lên đến 803 người, vượt quá số người tử vong vì dịch bệnh Sars (hội chứng hô hấp cấp tính nặng) hồi năm 2003. Số người tử vong do Sars hồi năm 2003 là 774 người.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang