Việt Nam tiếp tục tìm kiếm thi thể bé trai ngã xuống hố trụ bê tông

2023.01.08
Việt Nam tiếp tục tìm kiếm thi thể bé trai ngã xuống hố trụ bê tông Công tác tìm kiếm bé Thái Lý Hạo Nam ở Đồng Tháp hôm 4/1/2023
AFP

Việc tìm kiếm thi thể bé Thái Lý Hạo Nam (10 tuổi) đã bước sang ngày thứ chín mà vẫn chưa có kết quả.

Bé Hạo Nam đã ngã xuống hố trụ bê tông sâu 35 mét vào sáng ngày 31/12 và công tác cứu hộ đã được triển khai ngay trong ngày. Tuy nhiên, sau năm ngày tìm kiếm mà không cứu được bé, đại diện chính quyền tỉnh Đồng Tháp cho báo chí biết bé Hạo Nam đã tử vong.

Theo truyền thông Nhà nước, đến chiều tối ngày 8/1, lực lượng cứu hộ vẫn làm việc khẩn trương ở hiện trường nơi bé trai Thái Lý Hạo Nam (10 tuổi) rơi xuống ống trụ bê tông tại công trình cầu Rọc Sen, xã Phú Lợi, huyện Thanh Bình.

Lực lượng chức năng đã đóng xong khung cừ ván thép 12m và đang bổ sung thêm cẩu 80 tấn.

Hôm 7/1, ông Lê Hoàng Bảo, Giám đốc Sở GTVT tỉnh Đồng Tháp cho báo chí biết: Ban chỉ đạo đã thống nhất phương án tối ưu, khả thi nhất để nhổ trụ bê tông sâu 35m, nơi bé Thái Lý Hạo Nam ngã xuống.

Theo ông Bảo, phương án thống nhất có 11 bước, lực lượng cứu hộ khẩn trương thực hiện từng bước một, thận trọng, xuyên suốt để đạt kết quả cuối cùng. 

Ông Đoàn Tấn Bửu - Phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp cho biết quá trình thực hiện phương án này có thể mất từ sáu đến bảy ngày.

Việc bé Hạo Nam ngã xuống hố bê tông và thời gian cứu nạn kéo dài thời gian qua cùng tuyên bố về việc bé đã qua đời đã gây nên nhiều thảo luận trên báo chí và mạng xã hội thời gian qua. Đã có những ý kiến chỉ trích việc nhà thầu đã không đảm bảo an toàn khi không bịt kín miệng hố sau khi thi công dẫn đến việc trẻ ngã xuống hố. Cũng có ý kiến chỉ trích việc chính quyền chậm trễ trong việc tìm ra giải pháp hữu hiệu trong công tác cứu hộ. Thêm vào đó là việc tuyên bố bé Hạo Nam đã chết cũng bị cho là không đúng thủ tục được quy định theo pháp luật. 

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.