Phát hiện lô hàng sừng tê giác tại sân bay Nội Bài

RFA
2018-10-12
Share
000_MN5WC_960.jpg Hình minh họa. Sừng tê giác bị thu giữ ở Hà Nội hôm 14/3/2017
AFP

Giới chức Việt Nam hôm 12/10 vừa phát hiện một kiện hàng chứa gần 34 kg sừng tê giác vận chuyển từ Nam Phi về Việt Nam.

Theo truyền thông trong nước, lô hàng được chuyển bởi một công ty ở Nam Phi và tên người nhận ở đầu Việt Nam là Trương Văn Nam, địa chỉ Sóc Sơn, Hà Nội. Tuy nhiên người đứng tên nhận hàng đã từ chối nhận hàng.

Hải quan Việt Nam đã tiến hành thu giữ lô hàng. Các lực lượng chức năng đã tiến hành lấy mẫu tang vật giám định chủng loài và cân xác định trọng lượng chi tiết số tang vật chứa trong kiện hàng.

Đây là vụ phát hiện, thu giữ sản phẩm động vật hoang đã thứ hai trong tại sân bay Nội Bài trong vòng 1 tháng qua.

Trước đó, vào ngày 29/9, Hải quan Việt Nam đã phát hiện, thu giữ gần 1 tấn ngà voi và các sản phẩm ngà voi, vẩy tê tê chuyển từ Nigeria về Hà Nội.

Việc buôn bán động vật và sản phẩm từ động vật hoang dã đã bị cấm ở Việt Nam. Tuy nhiên việc buôn bán trái phép vẫn diễn ra do nhu cầu lớn ở Việt Nam và Trung Quốc. Tại hai quốc gia này, vẫn có người tin rằng sừng tê giác và vẩy tê tê có công dụng chữa nhiều bệnh, bao gồm cả bệnh ung thư.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang