Việt Nam lên án Trung Quốc lắp thiết bị phá sóng tại Trường Sa

RFA
2018-04-25
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Hình chụp vệ tinh Đá Chữ Thập thuộc quần đảo Trường Sa
Hình chụp vệ tinh Đá Chữ Thập thuộc quần đảo Trường Sa
AMTI (CSIS)

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam hôm 24/4 lên tiếng  phản đối Trung Quốc lắp đặt thiết bị gây nhiễu sóng trên đá Chữ thập và đá Vành Khăn thuộc quần đảo Trường Sa đang tranh chấp, coi đây là hành động vi phạm nghiêm trọng chủ quyền của Việt Nam.

Người phát ngôn Lê Thị Thu Hằng đề nghị phía Trung Quốc chấm dứt các hoạt động mà bà gọi là trái phép trên các quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa ở Biển Đông, không có các hoạt động làm gia tăng căng thẳng, phức tạp tình hình ở khu vực.

Trước đó, vào ngày 9/4 tờ Wall Street Journal dẫn lời các quan chức quân sự Mỹ cho biết Trung Quốc đã cho lắp đạt các thiết bị gây nhiễu tại đá Vành Khăn và đá Chữ thập mà Trung Quốc đang chiếm đóng.

Những hình ảnh vệ tinh do công ty DigitalGlobe công bố cho thấy ăng ten của hệ thống này trên hai bãi đá. Theo Wall Street Journal, thiết bị này có thể ngăn chặn tín hiệu liên lạc và radar quân sự. Một số thiết bị thuộc tàu sân bay USS Theodor Roosevelt của Mỹ không hoạt động được khi tuần tra ở Biển Đông.

Ý kiến (1)
Share

Than huu nguyen

nơi gửi USA

Việt Nam , mỗi khi thấy Trung Cộng có bất cứ một hành động nào trên các đảo mà Trung Cộng chiếm dữ trái phép đều phải gửi kháng nghị lên Liên Hợp Quốc và các thành viên của tổ chức LHQ, để đánh dấu thời gian mà VN đã phản đối xâm phạm chủ quyền của mình để sau này nếu có đưa lên toà trọng tài quốc tế xét xử mình còn bằng chứng kể cả khi một chế độ khác lên thay thế

26/04/2018 01:10

Xem toàn trang