Việt Nam tuyên bố đã kiểm soát được dịch bệnh COVID – 19


2020.02.25
000_Hkg9862320_960.jpeg Hình minh họa. Phó thủ tướng Vũ Đức Đam tại một hội nghị ở Hà Nội hôm 27/5/2014
AFP

Phó thủ tướng Việt Nam Vũ Đức Đam hôm 25/2 tuyên bố tất cả 16 bệnh nhân nhiễm virus viêm phổi cấp COVID – 19 đã được chữa khỏi và Việt Nam đã kiểm soát được dịch bệnh.

Người đứng đầu Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra phát biểu điều này tại cuộc họp trực tuyến của Bộ Y tế với 700 điểm cầu toan quốc về phòng chống dịch bệnh COVID – 19.

Truyền thông trong nước trích lời ông Vũ Đức Đam phát biểu: “Với sự khiêm tốn của người Việt, chúng tôi ít nói đến điều này, nhưng đến nay có thể đánh giá Việt Nam đã kiểm soát được dịch”.

Dịch bệnh COVID – 19 phát xuất từ thành phố Vũ Hán, Trung Quốc từ giữa tháng 12 năm ngoái và hiện đã lan ran hàng chục quốc gia với số ca nhiễm lên đến hơn 80.000 người và số ca tử vong là hơn 2.700 người, phần đông là tại Trung Quốc.

Việt Nam cho đến giờ mới báo cáo phát hiện được 16 ca dương tính với virus COVID – 19 và theo Phó thủ tướng Vũ Đức Đam, tất cả các ca bệnh này đều đã được chữa khỏi. Tuy nhiên, hiện không rõ ca thứ 16 được xuất viện khi nào.

Việt Nam hiện đang áp dụng một số các biện pháp phòng chống dịch bao gồm, cách ly những người về từ vùng dịch bao gồm Trung Quốc và Hàn Quốc, ngừng các chuyến bay đến và đi từ Trung Quốc. Việc kiểm soát hàng hóa và người qua lại ở cửa khẩu biên giới với Trung Quốc cũng được tăng cường. Tuy nhiên, một số địa phương cho biết họ đang trong tình trạng quá tải vì số người từ Trung Quốc về phải cách ly quá đông.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.