Việt Nam tổng điều tra kinh tế năm 2021

RFA
2021-03-05
Share
Việt Nam tổng điều tra kinh tế năm 2021 Ảnh minh họa chụp tại Hà Nội hôm 28/2/2021.
AFP PHOTO

Tổng cục Thống kê Việt Nam đã tiến hành điều tra thu thập thông tin Tổng điều tra kinh tế năm 2021 trên phạm vi toàn quốc từ ngày 1/3/2021, theo quyết định số 307 của Thủ tướng Chính phủ.

Truyền thông nhà nước Việt Nam loan tin vừa nói hôm 3/3 và cho biết đây là một trong những Tổng điều tra có quy mô lớn và độ phức tạp nhất của ngành thống kê, được triển khai 5 năm một lần.

Cụ thể sẽ điều tra lần lượt trong năm 2021 đối với toàn bộ doanh nghiệp, hợp tác xã, các đơn vị sự nghiệp, hiệp hội, hộ sản xuất, hộ kinh doanh cá thể và các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng.

Ngoài ra, tại cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ vừa qua, đại diện Bộ Tài chính, Bộ Kế hoạch và Đầu tư cũng cho biết, sẽ tiếp tục nghiên cứu, đề xuất các giải pháp hỗ trợ người dân, doanh nghiệp gặp khó khăn trước tác động của dịch Covid-19. Đây là gói hỗ trợ phục hồi kinh tế lần thứ hai nhằm thực hiện mục tiêu kép Chính phủ đã đề ra là vừa chống dịch vừa phát triển kinh tế.

Cũng tin liên quan, Bộ tư lệnh Quân khu 5 vừa khai mạc tập huấn tổng điều tra kinh tế và điều tra cơ sở hành chính năm 2021 tại Đà Nẵng hôm 5/3/2021.

Phát biểu tại buổi lễ, Thiếu tướng Hứa Văn Tưởng, Phó tư lệnh, Trưởng Ban Chỉ đạo tổng điều tra kinh tế và điều tra cơ sở hành chính Quân khu cho biết, Tổng điều tra kinh tế và điều tra cơ sở hành chính năm 2021 lần này có quy mô lớn, đồng thời yêu cầu quá trình thu thập dữ liệu phải chính xác, không trùng lặp, không bỏ sót. Theo ông, đây là cơ sở để xây dựng chiến lược phát triển kinh tế - xã hội toàn quốc cũng như quân khu.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang