Thương vụ Việt Nam: Vây cá mập mua tại chợ dân sinh địa phương

RFA
2018-01-23
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Hình vây cá mập được phơi trên nóc nhà đại sứ quán Việt Nam ở Chile do báo elmostrador đăng tải
Hình vây cá mập được phơi trên nóc nhà đại sứ quán Việt Nam ở Chile do báo elmostrador đăng tải
Hình chụp màn hình từ trang báo elmoStrador

Vào ngày 23 tháng Một, văn Phòng Thương Vụ Việt Nam cho báo chí biết số vây cá mập phơi trên mái nhà của cơ quan này trong khuôn viên Đại Sứ quán ở thủ đô Santiago, Chi lê, là do thân nhân của một cán bộ thuộc văn phòng mua tại chợ dân sinh địa phương với mục đích dùng trong nhà.

Vào ngày 22 tháng Một, Đại Sứ Quán Việt Nam tại Chi-lê có liên lạc với Bộ Ngoại giao nước sở tại để phối hợp xác minh làm rõ. Phía Việt Nam nói là nếu có vi phạm sẽ tiến hành xử lý nghiêm.

Vào ngày 19 tháng Một vừa qua, mạng báo El Mostrador của Chi-lê loan tin có một số vây cá mập phơi trên mái nhà một văn phòng thương mại được nói rõ là nằm trong khuôn viên Đại sứ Quán Việt Nam ở thủ đô Santiago. Cụ thể số vây cá mập bắt đầu được phơi từ ngày 13 tháng Một.

Cũng trong ngày 22/1, Bộ trưởng Công Thương Việt Nam, ông Trần Tuấn Anh, ra chỉ đạo các đơn vị chức năng thuộc bộ này tiến hành xác minh, báo cáo giải trình về vụ việc mà báo El Mostrador của Chi-lê loan tải.

Đây không phải là lần đầu tiên một cơ quan ngoại giao Việt Nam tại nước ngoài bị phát hiện có những vi phạm khiến công luận bất bình như vụ hồi năm 2008 cán bộ Đại sứ quán Việt Nam ở Nam Phi bị cáo buộc buôn sừng tê giác…

Ý kiến (6)
Share

Lê thị Hoa

nơi gửi VN

Tham ô nhũng lạm ,buôn bán hàng bị cấm ,trộm cắp ,là việc xấu .
Dung túng ,che chở ,biện bác ,là đồng loã .
Có thể bịt mắt ,che tai dư luận thế giới được không ?
Ai cũng có cái xấu ,kém , nhưng hơn nhau là biết cải thiện .
Làm mất thanh danh của Đât Nước ,Dân tộc ,tội nặng hơn tham ô ,nhũng lạm .

24/01/2018 07:48

Đạo Minh

nơi gửi Sài Gòn

Cũng chẳng có gì lạ. Bởi cả một cái Đảng và bộ máy "chính quyền" này vốn là một lũ trộm cắp. Trong nước thì ăn chặn thuế dân; ngoài nước thì ăn chặn phí lãnh sự; không còn chỗ nào để kiếm chác thì buôn gian bán lận... Có lạ chăng là, dân mình sao "ngu" thế!!

24/01/2018 05:44

Đỗ Bù

Chỉ có đứa con nít mới tin lời của cái gọi là Thương vụ vn:"Mua tại chợ dân sinh.Lãnh đạo vn nghĩ gì về lời biện minh ấy. Đừng để nhân dân nghĩ rằng vn toàn là bầy lủ đảng bao che với nhau.Đại sứ quán vn ở nước ngoài toàn là bầy ăn hại chuyên làm nhục quốc thể.

24/01/2018 04:08

cá mập cắt vây

nơi gửi đại sứ quán

Lạy ông con ở bụi này. Thế nhé! ông chi lê bắt lúc con đang cố bảo quản một it vây cá làm thuốc trị bệnh luồn lách. Có gì mà ầm ỷ.

24/01/2018 01:10

Hoàng Mai

nơi gửi Ba Ngòi, Cam Ranh

Khi bị cảnh sát New York bắt vì bắt sò trộm ở bờ biển, ông Đaị sứ Việt Cộng taị Liên Hiệp Quốc bảo rằng ông không biết tiếng Anh. Bây giờ thì cả trăm cái vây cá mập còn tươi đang phơi nắng trên mái nhà thì Bộ Ngoại giao Việt Cọng cho biết, thân nhân của một nhân viên Thương Vụ ra chợ mua về dùng (ngôi chợ bán vi cá mập mà chính phủ Chi-Lê khẳng định không hề có trên đất nước họ.). Bạn có tin được nhà nước Việt Cọng không ?

23/01/2018 15:25

Xem tất cả ý kiến.

Xem toàn trang