Việt Nam xuất khẩu lô xoài đầu tiên sang thị trường Hoa Kỳ

RFA
2019-04-18
Share
Screenshot-(448).jpg Lô xoài đầu tiên được xuất sang thị trường Mỹ.
Screen Capture from Người Lao Động

Ủy ban Nhân dân tỉnh Đồng Tháp và công ty xuất nhập khẩu trái cây Chánh Thu vào sáng ngày 18/4 đã tổ chức lễ công bố lô xoài đầu tiên được xuất sang thị trường Hoa Kỳ.

Truyền thông trong nước vào ngày 18/4 dẫn lời bà Nguyễn Thị Hồng giám đốc công ty Chánh Thu cho biết, 8 tấn xoài đầu tiên xuất sang thị trường Hoa Kỳ bao gồm các loại xoài cát Hòa Lộc, cát Chu và xoài tượng da xanh.

Bà Hồng còn cho biết, toàn bộ số xoài này được lựa chọn kỹ lưỡng, đạt tiêu chuẩn và đây là những loại xoài tươi đã được xử lý, đóng gói cẩn thận. Ngoài ra, Bộ Nông nghiệp và phát triển Nông thôn và cơ quan kiểm dịch động thực vật Hoa Kỳ đã kiểm dịch, quản lý, cấp giấy chứng nhận thực vật và truy xuất nguồn gốc rõ ràng.

Theo số liệu từ Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, kim ngạch xuất khẩu rau quả của Việt Nam năm 2018 đạt 40 tỷ đô la, trong đó xuất khẩu trái cây đạt trên 4 tỷ đô la.

Trước khi xuất xoài sang Mỹ, Việt Nam đã xuất được 5 loại trái cây sang thị trường này là vú sữa, nhãn lồng đặc sản Hưng Yên, Vải, Chôm chôm, và Thanh long.

Mỹ hiện là thị trường rau quả lớn thứ hai của Việt Nam, sau Trung Quốc. Rau quả Việt Nam xuất sang Mỹ năm 2018 đạt 126 triệu đô la, theo số liệu của Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang