Việt Nam gia hạn hoạt động của giàn khoan dầu bất chấp đe dọa từ Trung Quốc

RFA
2019-07-26
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Tàu Hải cảnh của Trung Quốc ở Bãi Tư Chính
Tàu Hải cảnh của Trung Quốc ở Bãi Tư Chính
Courtesy of Twitter Ryan Martinson

Truyền thông Việt Nam hôm 25/7 cho biết Việt Nam vừa có thông báo gia hạn hoạt động của giàn khoan Hakuryu – 5 tại lô 06 – 01 ở Bãi Tư Chính, nơi những tàu Cảnh sát biển Việt Nam nhiều tuần qua phải đối mặt với các tàu Hải cảnh của Trung Quốc đe dọa hoạt động khai thác dầu khí của Việt Nam ở khu vực này.

Thông báo mới của Tổng công ty Bảo đảm an toàn hàng hải miền Nam có trụ sở ở Vũng Tàu cho biết Tập đoàn Dầu khí Việt Nam cập nhật lịch hoạt động khoan tại đây kéo dài đến hết ngày 15 tháng 9 năm 2019. Thời gian được kéo dài thêm 1 tháng rưỡi so với dự kiến.

Trước đó, thông báo vào ngày 17/5 của Tổng công ty Bảo đảm an toàn hàng hải miền Nam cho biết giàn khoan Hakuryu-5 thuộc Công ty khoan Nhật Bản (JDC) điều hành đang tiến hành khoan thăm dò tại lô 06-01, bể Nam Côn Sơn, từ ngày 15 tháng 5 đến ngày 30 tháng 7.

Thông báo mới cũng yêu cầu tàu thuyền hoạt động qua lại ngoài khơi thềm lục địa Việt Nam cần lưu ý đi cách xa giàn khoan để bảo đảm an toàn.

Theo trang Minh Bạch Hàng Hải của Mỹ, từ khoảng giữa tháng 6, Trung Quốc đã điều tàu Hải cảnh được trang bị vũ khí hạng nặng Haijing 35111 vào khiêu khích xung quanh giàn khoan Hakuryu-5 thuộc dự án liên doan với công ty Rosneft của Nga.

Việt Nam từ hôm 19/7 đã lên tiếng yêu cầu Trung Quốc rút toàn bộ tàu khỏi vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam.

Mới đây, hôm 15/7, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng cho biết Việt Nam đã trao công hàm phản đối đến Trung Quốc.

Trước đó, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Cảnh Sảng cũng lên tiếng yêu cầu Việt Nam phải tôn trọng chủ quyền và quyền tài phán của Trung Quốc ở Biển Đông.

Khu vực Bãi Tư Chính nằm hoàn toàn trong vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam. Tuy nhiên bãi này cũng nằm trong đường đứt khúc 9 đoạn mà Trung Quốc tự vẽ ra trên biển. Tòa Trọng tài quốc tế ở The Hague hồi năm 2016 đã bác bỏ tính hợp lệ của đường 9 đoạn nhưng Trung Quốc không chấp nhận phán quyết của tòa.

Xem toàn trang