Việt Nam yêu cầu điều tra nghi án lừa đảo tiền ảo

RFA
2018-04-12
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Giao dịch tiền ảo Bitcoin. (Ảnh minh họa)
Giao dịch tiền ảo Bitcoin. (Ảnh minh họa)
AFP

Thủ tướng Việt Nam vừa có chỉ thị yêu cầu các bộ ngành và cơ quan chức năng tăng cường điều tra một vụ lừa đảo tiền ảo lên tới mấy trăm triệu đô la được xem lớn nhất từ trước đến nay.

Chỉ thị của Thủ tướng được ban hành hôm 10/4 và được truyền thông loan đi hôm 11/4.

Thủ tướng Việt nam ông Nguyễn Xuân Phúc đã yêu cầu Ngân hàng Nhà nước, Bộ Công An và các cơ quan chức năng điều tra và giám sát các hoạt động giao dịch và đầu tư bằng tiền ảo, sau khi có cáo buộc của người dân về việc lừa đảo mua bán tiền ảo.

Thông báo được truyền thông loan đi sau khi các lãnh đạo thành phố Hồ Chí Minh yêu cầu các cơ quan điều tra làm rõ những cáo buộc nhắm vào công ty Cổ phần Modern Tech, bị buộc tội lừa đảo với số tiền lên tới hơn 650 triệu đô la tức khoản hơn 15.000 tỷ đồng Việt Nam.

Qui định Việt Nam hiện nay việc giao dịch tiền ảo là bất hợp pháp và các hợp đồng giao dịch đều không được công nhận là chính đáng. Tuy nhiên Việt Nam vẫn chưa có các qui định về luật rõ ràng trong việc sở hữu các loại tiền ảo như Bitcoin và Ethereum.

Hồi năm 2017, Chính phủ Việt Nam cũng cho biết sẽ xem xét và xây dựng một khuôn khổ về pháp lý để quản lý chặt chẻ các tài khoản cũng như các giao dịch bằng tiền ảo ngày càng phát triển tại Việt Nam.

Ý kiến (1)
Share

Trung Nam

nơi gửi Long An

Vừa nhận được tin Paris By Night bị Cộng Đồng Việt tại Mĩ chống, vì nghe đâu họ có liên kết với đài truyền hình Vĩnh Long, lừa những người hảo tâm gởi tiền giúp người bịnh nặng trong nước khoãng hơn nữa triệu đô la. Nay lại nghe vụ lừa tiền ảo.
Khá trách sao người Việt mình lại nhẹ dạ, dễ tin đến như thế.

15/04/2018 02:25

Xem toàn trang