Việt Nam mong xây nhà máy bán dẫn đầu tiên giữa cảnh báo chi phí cao

2023.10.31
Việt Nam mong xây nhà máy bán dẫn đầu tiên giữa cảnh báo chi phí cao Minh họa: Các công nhân làm việc tại một nhà máy lắp ráp điện thoại ở Hải Phòng ngày 4/12/2018.
Reuters

Việt Nam đang đàm phán với các công ty sản xuất chip với mong muốn thu hút thêm đầu tư nước ngoài và có thể xây dựng nhà máy sản xuất chip đầu tiên tại nước này; bất chấp cảnh báo từ phía chuyên gia Hoa Kỳ trong ngành này.

Reuters loan ngày 31/10 dẫn hai nguồn tin liên quan như vừa nêu.

Tin cho biết tại Việt Nam hiện đang có nhà máy đóng gói sản phẩm bán dẫn và kiểm tra chất lượng lớn nhất cho hãng Intel; cũng như có một vài công ty thiết kế phần mềm chip.

Việt Nam đang thiết lập chiến lược thu hút đầu tư trong ngành bán dẫn tập trung vào sản xuất chip.

Reuters cho biết Chính phủ Hà Nội bày tỏ mong muốn nhà máy sản xuất chip đầu tiên của Việt Nam sẽ ra đời vào cuối thập niên này; và các công ty trong ngành này sẽ được hưởng những ưu đãi cao nhất hiện có tại Việt Nam.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

David
31/10/2023 21:52

Hoa KỲ và các nưóc lớn , mạnh, của Thế giới Tự Do..chớ vì một chút lợi nhuân, mà đầu tư vào đất nước VN, một đất nước , độc tài chuyên chính CS..thì trưóc sau gì cũng bị CSVN họ lừa..! Chúng phải ghi nhớ và thuộc lònh câu châm ngôn này " Đừng nghe những gì CS nói, mà hãy nhìn những gì CS làm "" CSVN là con đẻ của đảng CS Tầu ngày nay, Nên càng đầu tư vào nhiểu, thì vài chục năm sau, Thằng tầu Cộng nó lại vững bển và đủ sức diệt gọn Hoa Kỳ..! Đầu Tư và mua bắn với CSVN< coi như lại trực tiếp đầutư và mua bán với Tầu Cộng..!