Hai cơ quan báo chí bị phạt

RFA
2018-09-27
Share
plxh Báo Pháp luật - Xã hội trực tuyến
Screen capture

Báo Pháp luật - Xã hội và Tạp chí điện tử Sở hữu Trí tuệ & Sáng tạo vừa bị phạt hành chính với cáo buộc đưa thông tin sai và không đúng tôn chỉ.

Thông tấn xã Việt Nam loan tin này vào ngày 27 tháng 9. Cụ thể, Báo Pháp luật - Xã hội bị Bộ Thông tin – Truyền thông xử phạt 10 triệu đồng với lý do đưa thông tin bị cho là sai sự thật về sản phẩm Bifina trong bài viết đăng tải ở mục Pháp luật và Dân sinh.

Báo Pháp luật - Xã hội thừa nhận vi phạm nên được áp dụng tình tiết giảm nhẹ và sẽ phải viết bài cải chính, xin lỗi.

Tạp chí điện tử Sở hữu trí tuệ và Sáng tạo bị Cục Báo chí phạt 30 triệu đồng với lý do thực hiện không đúng tôn chỉ và mục đích ghi trong giấy phép hoạt động báo chí.

Gần đây, nhiều cơ quan báo chí trong nước bị xử phạt với lý do đưa thông tin sai sự thật. Mới đây nhất là Báo điện tử VietNamNet bị phạt vào ngày 23 tháng 7 vì đăng tin dẫn lời Cố Chủ tịch nước Trần Đại Quang ‘đồng ý Luật Biểu Tình’ trong khi Cục báo chí khẳng định ông Trần Đại Quang không phát biểu câu nói vừa nêu.

Trước đó, hôm 16 tháng 7 năm 2018, Bộ Thông tin và Truyền thông cũng đã ra quyết định xử phạt báo Tuổi Trẻ 220 triệu đồng và đình bản báo Tuổi Trẻ Online trong thời gian ba tháng, buộc phải xin lỗi và cải chính thông tin bị cho là sai sự thật, gây ảnh hưởng xấu.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang