TBT Đảng CS VN Nguyễn Phú Trọng điện đàm mời TT Nga Vladimir Putin thăm Hà Nội

RFA
26-03-2024
TBT Đảng CS VN Nguyễn Phú Trọng điện đàm mời TT Nga Vladimir Putin thăm Hà Nội TBT đảng CS VN Nguyễn Phú Trọng điện đàm cấp cao với TT Nga Vladimir Putin ngày 26/3/2024
TTXVN

Tổng bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trong vào chiều ngày 26/3 có cuộc điện đàm cấp cao với Tổng thống Nga Vladimir Putin. Ông Trọng mời ông Putin sang thăm Việt Nam.

Thông tấn xã Việt Nam loan tin nêu rõ cuộc điện đàm diễn ra tại trụ sở Trung ương Đảng CS VN ở Hà Nội.

Trong cuộc điện đàm, ông Nguyễn Phú Trọng chia buồn về vụ khủng bố ở thủ đô nước Nga hôm  chiều tối 22/3 vừa qua. Người đứng đầu Đảng Cộng sản Việt Nam mời ông Putin sớm sang thăm chính thức Hà Nội.

Cuộc điện đàm cấp cao như vừa nêu diễn ra sau khi ông Vladimir Putin tái đắc cử chức vụ tổng thống Liên bang Nga nhiệm kỳ thứ năm trong cuộc bầu cử diễn ra ngày 17/3 vừa qua.

Ngày hôm sau 18/3, ông Nguyễn Phú Trọng- Tổng bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam, gửi thư chúc mừng.

Liên bang Nga là một trong những nước có mối quan hệ đối tác chiến lược toàn diện với Việt Nam. Nước này từng là đồng minh của Việt Nam trong cuộc chiến trước đây và trong thời gian qua là nhà cung cấp vũ khí hàng đầu cho Hà Nội.

Tuy nhiên, hiện Việt Nam đang tìm kiếm các nguồn cung vũ khí khác để tránh quá lệ thuộc vào Nga.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

Duy Hữu, USA
26/03/2024 11:42

Ừ thì, chỉ vi... mã tầm mã, ngâu tầm ngâu, cẩu tầm cẩu... ngựa tìm ngựa, trâu tìm trâu, chó tìm chó... chúc mừng nhau.

Nguyễn Phú Trọng, Tổng đảng trưởng, đảng độc tài, tài phiệt Việt Cộng chúc mừng Putin, " Tổng thống ", độc tài, tài phiệt Nga...
cùng chung cộng đồng... độc tài, tài phiệt... cùng chung vận mệnh và định mệnh... cùng chung số phận... chết chùm cùng chung.

Anonymous
26/03/2024 21:39

Đảng CS Nga ngày xưa, chỉ Lôi dụng đảng CSVN đẻ làm thằng lính canh , Thằng bạn Tầu ma mãnh cuả Nga mà thôi.. , Chớ làm gí có hợp tác, rối đối tyác chiến lược, cái mốc xì gì..! Điển hình năm 1979 China đem quân tràn qua bIên giới Việt - Tàu , đánh cho CSVN tan nát , Trong khi nưóc CS Nga lại gỉa vờ tai điếc , mát mờ..rồi tới 1988 Thàng bạn 16 chữ Gian , 4 chữ HÙng của VN là China CS , chúnglại đem quân xâm chiến đão Gac Ma của VN tại Trường Sa .. Nga từ xa lại cứ bình chân như vại , coi như chằng quen biết gì với tên VN, cũng toàn một lũ gian hùng như Tầu chết..!
Và hiện nay , Putin đã bị Toà án Quốc Tế, đã ph1t lệnh truy nã Ô Putin..! thì có cho Vàng, Putin cũng ngu dại gì tới VN thăm Ông Tổng Trọng làm gì..! Cho đầy bất trắc, vì ai lấy thước mà do lòng ngưòi cho đưọc..!