Tổng thư ký Hiệp hội Golf Việt Nam bị bắt quả tang đánh bạc cùng nhiều doanh nhân khác

2023.03.22
Tổng thư ký Hiệp hội Golf Việt Nam bị bắt quả tang đánh bạc cùng nhiều doanh nhân khác Chơi poker tại một câu lạc bộ ở Pháp (minh họa)
AFP

Lãnh đạo Hiệp hội Golf Việt Nam cùng 21 người khác bao gồm các chủ doanh nghiệp bị công an tạm giữ vào tối ngày 20/3 khi tổ chức đánh bài poker tại một khách sạn năm sao ở TP Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc, với số tiền lên tới trên 4,6 tỷ đồng.

Truyền thông Nhà nước hôm 22/3 dẫn lời của trung tướng Tô Ân Xô – người phát ngôn Bộ Công an – cho biết nhóm này hoạt động với quy mô lớn, nhiều người tham gia là chủ doanh nghiệp hay người có điều kiện kinh tế.

Theo truyền thông Nhà nước, Cục Cảnh sát hình sự Bộ Công an (C02) xác định người cầm đầu là Trần Anh Linh, 47 tuổi, Giám đốc Công ty Trần Lê Gia ở TP HCM.

Báo Tuổi Trẻ nêu đích danh ông Lê Hùng Nam – Phó chủ tịch, Tổng thư ký Hiệp hội Golf Việt Nam nằm trong danh sách những người bị công an tạm giữ.

Theo Tuổi Trẻ, trong nhóm người bị xác định với hành vi đánh bạc có nhiều người là golfer ở cả Hà Nội và TP.HCM đang tập trung tại Vĩnh Phúc để chuẩn bị tham gia một giải đấu golf do Hiệp hội Golf Việt Nam tổ chức.

Giải golf này sẽ diễn ra trên sân golf Heron Lake Golf Course & Resort của Công ty CP khu nghỉ dưỡng và sân golf Đầm Vạc (Vĩnh Phúc) từ ngày 23 đến 25-3.

Ngoài ra, cũng theo Tuổi Trẻ, giải golf mà các golfer đánh bạc tham gia đến nay chưa được cơ quan có thẩm quyền của tỉnh Vĩnh Phúc cấp phép cho tổ chức.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

HOTAC
24/03/2023 13:41

Đế quốc Tư Bản chủ nghĩa không là gì? ghê gớm mà CSVN tuyên truyền..rêu rao. Người VN thường có câu muốn nước giàu dân mạnh: Bất Phú Phi Thương. Không làm giàu ..không làm thương mại ...(Buôn bán). Làm ăn ở TQ chẳng khắc mấy ở VN vì lệ thuộc.. hay nô lệ ..công thương quá đà..ở năng lượng..năng lực giã tạo . Chúng ta cũng không mong đợi gì ? Ở TT mới nàỵ Hãy quan tâm cho vấn nạn Bauxit Lâmđồng.. Đặc khu tự tri .. là vấn đề sớm .. muộn hay là vấn nạn nhạy cảm xâm nhập & thôn tính VN. Lòng tham tàn không ngừng trong giới hạn của Putin và TCBình không chấm hết ở Crimenia và các đảo tài nguyên giàu năng lượng ở biển Đông.. Muốn chấm dứt thì cần.. biện pháp: quấn luyện..nhiều đội đặc nhiệm ..len loãi đánh vào bên trong (Hậu Cần??)..của chúng..Đất biên giới phòng thủ là điểm tạo ra mặt trận..Cám ơn những dự luật cấm vận (sanction deterring ).