Việt Nam ra nghị quyết mua 10 triệu liều vắc-xin ngừa COVID-19 của Cuba

RFA
2021.09.20
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Việt Nam ra nghị quyết mua 10 triệu liều vắc-xin ngừa COVID-19 của Cuba Vắc-xin ngừa COVID-19 mang tên Abdala của Cuba
Reuters

Chính phủ Việt Nam vào ngày 20/9 ban hành nghị quyết mua 10 triệu liều vắc-xin ngừa COVID-19 Abdala của Cuba.

Thông tấn xã Việt Nam loan tin cho biết, Thủ tướng Chính phủ Hà Nội cho phép áp dụng hình thức lựa chọn nhà thầu trong trường hợp đặc biệt được qui định tại Điều 26 Luật Đấu thầu của Việt Nam đối với việc mua 10 triệu liều vắc-xin Abdala do Trung tâm Kỹ thuật Di truyền & Công nghệ Sinh học Cuba sản xuất.

Theo nghị quyết vừa ban hành, Bộ Y tế chịu trách nhiệm và nhanh chóng tổ chức thực hiện việc mua số vắc-xin Abdala của Cuba.

Nghị quyết về việc mua vắc-xin ngừa COVID-19 Abdala được ban hành vào khi Chủ tịch nước Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc đang có chuyến công du Cuba, một trong bốn nước mang danh nghĩa cộng sản còn lại trên thế giới cùng Trung Quốc, Bắc Hàn, Việt Nam.

Tính đến thời điểm hiện nay, tại Việt Nam có tám loại vắc-xin ngừa COVID-19 đã được Bộ Y tế cấp phép sử dụng. Đó là AstraZeneca, Gam-COVID-Vac (tên khác là Sputnik V), Vero Cell, Comirnatiy (thường gọi là Pfizer, Spikevax (tên khác là Moderna), Janssen (thường gọi là Johnson & Johnson), Hyat-Vax và Abdala.

Tổng số vắc-xin ngừa COVID-19 mà Việt Nam tiếp nhận tính đến trưa ngày 20/9 được cho biết được khoảng 50 triệu liều. Gần 35 triệu liều đã được tiêm cho người dân.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

Nguyễn Tuấn Anh
20/09/2021 09:11

Bác sĩ Nguyễn Hồng Vũ đọc tin này chắc mừng lắm . Vui sao nước mắt lại trào hoặc cười ra nước mắt . Vaccine của Cuba có nhiều điểm rất hợp với người Việt, đầu tiên là hổng phải vaccines Trung Quốc, kế tới WHO hổng thông qua, thứ ba là nó hiệu nghiệm tới độ chính dân Cuba không (dám) xử dụng vaccine cây nhà lá vườn mà phải nhập -guess what- vaccines Trung Quốc được WHO duyệt về tiêm . Nghe nói vaccine Cuba chỉ cần đun sôi để nguội, không cần phải bảo quản chi cho mất công .