Việt Nam tạm dừng mua thuốc điều trị COVID-19 cho 10.000 người

RFA
2020.04.30
   Hình minh hoạ. Thuốc Remdesivir tại một cuộc họp báo về thử nghiệm thuốc trị Ebola Remdesivir ở các bệnh nhân nhiễm COVID-19 nặng tại bệnh viện trường đại học Eppendorf, Đức hôm 8/4/2020
AFP

Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc hôm 30/4 vừa có quyết định tạm dừng mua thuốc điều trị COVID-19 cho tình huống 10.000 người nhiễm bệnh, căn cứ theo kiến nghị của Ban chỉ đạo quốc gia phòng, chống COVID-19.

Các địa phương vẫn được yêu cầu phải có cơ số dự phòng thuốc phục vụ điều trị. Trong trường hợp khó khăn, Thủ tướng yêu cầu các địa phương phải báo cáo Ban chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 để trình Thủ tướng xem xét.

Quyết định này được đưa ra vào khi Việt Nam suốt 14 ngày qua không phát hiện thêm ca nhiễm COVID-19 mới nào trong cộng đồng. Hiện số ca nhiễm COVID-19 ở Việt Nam là 270 người. Trong số này có 220 người đã được chữa khỏi bệnh. Việt Nam cũng chưa báo cáo bất cứ trường hợp tử vong nào do COVID-19 tính đến thời điểm ngày 30/4/2020.

Hôm 29/4, trong cuộc họp về vấn đề tổ chức, nghiên cứu, sản xuất vắc xin cho COVID-19, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam đã giao Bộ Khoa học và Công nghệ chủ trì phối hợp với Bộ Y tế, Viện Hàn lâm khoa học và Công nghệ Việt Nam cùng các cơ quan liên quan để nghiên cứu, sản xuất vắc xin phòng chống COVID-19.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.