Việt Nam chưa có cán bộ ngoại giao nhiễm COVID-19


2020.03.26
bachmaicovid Những người bịt khẩu trang và mang đồ bảo hộ trước bệnh viện Bạch Mai ở Hà Nội ngày 24/3/2020.
AFP

Bộ Ngoại giao Việt Nam hôm 26/3 cho biết hiện chưa có cán bộ ngoại giao trong và ngoài nước bị nhiễm COVID-19 .

Truyền thông trong nước loan tin trích lời bà Lê Thị Thu Hằng, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam, trả lời phóng viên trong cuộc họp báo thường ngày ở Hà Nội.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam cho biết một số cán bộ đã tự cách ly trong quá trình làm việc, thực hiện công tác bảo hộ công dân đã tiếp xúc với những người nhiễm bệnh. Phần lớn những cán bộ này được nói đã hoàn thành cách ly, sức khoẻ ổn định và quay trở lại làm việc bình thường.

Đối với trường hợp những người nước ngoài đang ở Việt Nam, Bộ Ngoại giao cho biết có thể làm các thủ tục gia hạn thị thực tại Cục Quản lý Xuất nhập cảnh Bộ Công an theo đúng quy định.

Ngày 22/3, Việt Nam đã tạm dừng nhập cảnh đối với tất cả người nước ngoài vào Việt Nam, trừ những trường hợp nhập cảnh với mục đích ngoại giao, công vụ, và các trường hợp đặc biệt như tham dự, phục vụ các hoạt động đối ngoại quan trọng, chuyên gia, nhà quản lý doanh nghiệp, lao động kỹ thuật cao.

Những trường hợp người nước ngoài được cho phép nhập cảnh vào Việt Nam phải hoàn thành thủ tục kiểm tra, khai báo y tế bắt buộc và cách ly tại cơ sở lưu trú theo quy định.

Đôi với người nước ngoài gốc Việt Nam, Bộ Ngoại giao cũng đã tạm dừng hiệu lực giấy miễn thị thực, áp dụng từ ngày 22/3.

Liên quan đến thông tin có các thuỷ thủ trên tàu sân bay USS Theodore Roosevelt của Mỹ đã ghé thăm Việt Nam từ ngày 5 – 9/3 vừa qua, bà Lê Thị Thu Hằng cho biết Việt Nam quan tâm và đang tìm hiểu vụ việc.

Bộ Ngoại giao Việt Nam khẳng định chuyến thăm của đội tàu Mỹ đến Việt Nam đã kết thúc tốt đẹp và các thủy thủ đoàn đã thực hiện các hoạt động giao lưu như kế hoạch.

Có khoảng 5.000 thủ thuỷ đã làm việc trên tàu USS Theodore Roosevelt của Mỹ và các thông tin cho rằng khả năng lây nhiễm COVID-19 đã xảy ra trên tàu.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.