Việt Nam nhập khẩu hơn 6.000 máy đào tiền ảo

RFA
2018.06.05
bitcoin.jpg Một máy Bitcoin ở California, Mỹ
Courtesy Duc Le

Việt Nam đã nhập khẩu hơn 6.300 thiết bị để đào các loại tiền ảo như Bitcoin và Ehtereum trong vòng 4 tháng qua. Thống kê của Tổng cục Thống kê Việt Nam cho biết như vậy hôm 5/6.

Theo Tổng cục thống kê, vào năm ngoái, Việt Nam đã nhập khoảng 6.300 thiết bị loại này, chủ yếu là ở Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh.

Việc đào tiền ảo hiện không bị cấm ở Việt Nam, tuy nhiên chính phủ không cho phép sử dụng tiền ảo như là một phương tiện thanh toán. Vì vậy, việc trao đổi, mua bán tiền ảo ở Việt Nam theo các giới chức Việt Nam là hết sức rủi ro.

Hồi tháng 4 vừa qua, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã chỉ đạo việc đưa ra các biện pháp mạnh mẽ hơn nữa nhằm quản lý tiền ảo. Theo chỉ đạo của Thủ tướng, các cơ sở tín dụng ở Việt Nam không được thực hiện các giao dịch bằng tiền ảo và phải báo cáo ngay lập tức nếu thấy có các hoạt động đáng ngờ.

Các công ty, các nhà môi giới, và quỹ đầu tư ở Việt Nam cũng bị cấm tham gia vào các hoạt động trái phép liên quan đến tiền ảo.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.