Việt Nam - Ấn Độ khánh thành trung tâm công nghệ thông tin quân đội

RFA
2021-01-13
Share
Việt Nam - Ấn Độ khánh thành trung tâm công nghệ thông tin quân đội Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương - Thứ  trưởng Bộ Quốc phòng phát biểu tại lễ khánh thành Trung tâm Công nghệ thông tin và Ngoại ngữ Quân đội hôm 12/1/2021.
Courtesy of Bộ Quốc phòng

Đại diện Bộ Quốc phòng Việt Nam và Ấn Độ hôm 12/1 có buổi khánh thành Trung tâm Công nghệ thông tin và Ngoại ngữ - Trường Đại học thông tin liên lạc thuộc Binh chủng Thông tin liên lạc Việt Nam tại Thành phố Nha Trang.

Truyền thông Nhà nước Việt Nam loan tin cùng ngày, cho biết buổi lễ khánh thành có sự tham dự của Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương - Thứ  trưởng Bộ Quốc phòng và ông Pranay Verma, Đại sứ Ấn Độ tại Việt Nam; cùng các tướng tá và quan chức địa phương.

Tin cho biết trung tâm công nghệ thông tin này là kết quả của Bản ghi nhớ hợp tác song phương giữa Chính phủ Việt Nam và Ấn Độ thời gian qua.

Trung tâm Công nghệ thông tin và Ngoại ngữ - Trường Đại học thông tin liên lạc là dự án giai đoạn 2 gồm 3 khối nhà mới và cơ sở hạ tầng đồng bộ. Dự án giai đoạn 1 trước đó được nói đã hoàn thành xây dựng và bắt đầu đi vào hoạt động từ tháng 4/2015.

Báo Quân đội Việt Nam nói dự án giai đoạn 2 của trung tâm công nghệ thông tin này có ý nghĩa quan trọng đối với sự phát triển của trường Sĩ quan thông tin thuộc Binh chủng Thông tin liên lạc.

Đây được nói là nơi đào tạo trọng điểm ở khu vực miền Trung và cả nước trong lĩnh vực công nghệ thông tin, ngoại ngữ, nghiên cứu - phát triển, sản xuất phần mềm ứng dụng phục vụ quân đội và nhu cầu phát triển thị trường quốc tế.

Trong diễn biến liên quan, Đối thoại An ninh Quốc phòng Việt Nam - Ấn Độ lần thứ 13 cũng vừa được tổ chức hôm 12/1.

Phát biểu tại buổi đối thoại, Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh, Thứ trưởng Quốc phòng Việt Nam và Thứ trưởng Quốc phòng Ấn Độ Ajay Kumar khẳng định quan hệ quốc phòng ngày càng phát triển giữa hai nước.

Ấn Độ và Việt Nam cam kết nâng cao hơn nữa hợp tác các lực lượng vũ trang hai nước trong khuôn khổ quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện, cũng như tìm kiếm các cơ hội hợp tác về công nghiệp và công nghệ quốc phòng.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang