Ngoại trưởng Nhật Bản thăm Việt Nam

RFA
2020.01.03
000_1N69S5_960.jpeg Hình minh họa. Ngoại trưởng Nhật Bản Toshimitsu Motegi phát biểu tại một họp báo ở Moscow hôm 19/12/2019
AFP

Ngoại trưởng Nhật Bản Toshimitsu Motegi sẽ thăm Việt Nam từ ngày 5 đến ngày 7 tháng 1 trong chuyến thăm 4 nước Đông Nam Á bắt đầu từ ngày 5/1 đến ngày 10/1.

Ngoài Việt Nam, Ngoại trưởng Motegi cũng tới thăm Thái Lan, Philippines và Indonesia.

Thông tấn xã Việt Nam trích lời giới chức Bộ Ngoại giao Nhật cho biết chuyến thăm Việt Nam lần này của Ngoại trưởng Nhật Bản nhằm tăng cường hợp tác giữa hai nước trong lĩnh vực kinh tế bao gồm việc tiếp nhận lao động Việt vào Nhật.

Theo Bộ Ngoại giao Nhật, Việt Nam và Nhật sẽ gia tăng hợp tác ở mức khu vực và quốc tế trên cơ sở đối tác chiến lược mở rộng.

Theo VNA, chuyến thăm cũng nhằm duy trì và thúc đẩy một khu vực Ấn Độ Thái Bình Dương mở và tự do.

Trong chuyến thăm này, Ngoại trưởng Nhật sẽ có cuộc gặp với Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh, và chứng kiến lễ ký trợ giúp phát triển (ODA) của Nhật dành cho Việt Nam.

Ngoại trưởng Nhật cũng dự bữa tối với Bộ trưởng Công thương Trần Tuấn Anh và các đại diện doanh nghiệp Nhật Bản.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.