Việt Nam-Hàn Quốc thống nhất hợp tác đảm bảo hòa bình, ổn định & phát triển khu vực

RFA
2019.11.11
hội nghị Tại hội nghị
Courtesy of VOV.vn

Truyền thông trong nước loan tin này cùng ngày và cho biết Thượng tướng Bùi Văn Nam, thứ trưởng Bộ Công an VN và Phó giám đốc thứ nhất Cơ quan tình báo quốc gia Hàn Quốc Choi Yong Hwan đồng chủ trì Hội nghị Đối thoại An ninh cấp thứ trưởng lần thứ 7 này.

Tại hội nghị, hai bên nhất trí sẽ mở rộng trao đổi thông tin về an ninh khu vực và an ninh mỗi nước, hỗ trợ công tác cảnh báo phòng ngừa từ xa, đồng thời tiếp tục tăng cường trao đổi thông tin nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả hợp tác vì lợi ích chung của hai nước, đóng góp vào hòa bình, ổn định và phát triển khu vực.

Bên cạnh đó, hai bên sẽ phối hợp bảo vệ an ninh, an toàn các đoàn cấp cao hai nước, các hội nghị, sự kiện quốc tế quan trọng diễn ra tại Việt Nam và Hàn Quốc đảm bảo an ninh và quyền lợi hợp pháp của công dân nước này sang nước kia công tác, sinh sống, học tập và làm ăn.

Thứ trường Bùi Văn Nam cho biết kể từ phiên đối thoại lần thứ 6 đến nay, hai cơ quan đã tích cực triển khai các nội dung hợp tác theo thỏa thuận và thu được nhiều kết quả tốt đẹp.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.