Ba nước Việt, Campuchia và Lào muốn sớm hoàn thành phân giới cắm mốc biên giới đất liền

2023.09.05
Ba nước Việt, Campuchia và Lào muốn sớm hoàn thành phân giới cắm mốc biên giới đất liền Thủ tướng Việt Nam Phạm Minh Chính cùng Thủ tướng CHDCND Lào Sonexay Siphandone và Thủ tướng Campuchia Hun Manet tại Jakarta, Indonesia hôm 5/9/2023
VGP/Nhật Bắc

Thủ tướng ba nước Việt Nam, Campuchia và Lào vào sáng ngày 5/9 có cuộc làm việc tại Jakarta thảo luận về vấn đề cắm mốc biên giới.

Truyền thông Nhà nước Việt Nam loan tin cho biết ba vị thủ tướng gồm Phạm Minh Chính của Chính phủ Hà Nội, TT Hun Manet - Chính phủ Phnom Penh và Sonexay Siphandone - Chính phủ Lào đồng ý tìm biện pháp tháo gỡ các vấn đề phát sinh trong quan hệ ba phía.

Một trong những vấn đề tồn đọng là công tác phân giới cắm mốc trên đất liền nhằm xây dựng và duy trì đường biên giới hòa bình, hữu nghị, hợp tác và phát triển.

Đường biên giới trên đất giữa Việt Nam và Campuchia có chiều dài tổng cộng khoảng 1.137 km; cho đến nay khoảng 1.045 km đã hoàn thành phân giới cắm mốc.

Biên giới đất liền giữa Việt Nam và Lào dài khoảng 2.340 km tiếp giáp 10 tỉnh phía Việt nam và 10 tỉnh phía Lào. Hai phía đã thỏa thuận xong 2.095 km đường biên giới chung.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.