Việt Nam sẽ nới lỏng các hạn chế về visa để thu hút khách du lịch

2023.03.16
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Việt Nam sẽ nới lỏng các hạn chế về visa để thu hút khách du lịch Khách du lịch Hàn Quốc đến Phú Quốc hôm 20/11/2021
AFP

Thủ tướng Phạm Minh Chính hôm 15/3 yêu cầu các ban ngành liên quan tìm cách nới lỏng các yêu cầu về thị thực nhập cảnh để thu hút khách nước ngoài.

Mặc dù được đánh giá là quốc gia có tiềm năng về du lịch với bờ biển dài và Vịnh Hạ Long được xếp vào danh sách di sản thế giới của UNESCO, Việt Nam hiện vẫn đang chật vật để thu hút khách nước ngoài, theo báo Nhà nước.

Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu các bộ, ngành liên quan xem xét việc miễn thị thực nhập cảnh cho khách nước ngoài, tăng thời hạn lưu trú cho khách cộng với chi phí hợp lý, mở rộng chương trình xin thị thực trực tuyến (e-visa).

Hiện Việt Nam miễn thị thực nhập cảnh cho khách từ 13 quốc gia bao gồm 11 nước Châu Âu và hai nước Châu Á. Các khách từ các quốc gia này được ở Việt Nam tối đa 15 ngày. Khách từ các nước trong khối ASEAN được ở miễn thị thực đến 30 ngày. Chương trình e-visa của Việt Nam được áp dụng ở 80 quốc gia, theo Cục Xuất nhập cảnh.

Trong một hội thảo về du lịch diễn ra hôm 15/3, các công ty du lịch đã đề nghị cho khách quốc tế ở lại Việt Nam đến 45 ngày.

Việt Nam đặt mục tiêu thu hút tám triệu khách du lịch trong năm nay. Con số này vào năm 2019, trước khi đại dịch bùng nổ, là hơn 18 triệu người.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.