Cựu Thứ trưởng Quốc phòng-Đô đốc Nguyễn Văn Hiến đang chờ Chính phủ kỷ luật

RFA
2019-07-09
Share
b410148f-688e-468e-a3da-2229dbaf0a61.jpeg Đô đốc Nguyễn Văn Hiến, cựu Thứ trưởng Bộ Quốc phòng đang chờ phía Chính phủ kỷ luật sau khi đã bị kỷ luật đảng vào ngày 21/06/19.
Courtesy: Ảnh chụp màn hình vnexpress.net

Bộ Quốc phòng Việt Nam đang làm thủ tục kỷ luật Đô đốc Nguyễn Văn Hiến, cựu Thứ trưởng Bộ Quốc phòng sau khi ông này bị kỷ luật đảng vào ngày 21 tháng 6 vừa qua.

Thông tin vừa nêu được công bố trong cuộc họp báo vào chiều ngày 9 tháng 7 và Thiếu tướng Nguyễn Văn Đức, Cục trưởng Tuyên huấn, thuộc Tổng cục Chính trị của Quân đội Nhân dân Việt Nam được báo giới dẫn lời cho biết đây là bước tiếp theo sau khi Đô đốc Nguyễn Văn Hiến bị kỷ luật đảng.

Bộ Chính trị ra quyết định kỷ luật đảng đối với cựu Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, Đô đốc Nguyễn Văn Hiến và yêu cầu cơ quan nhà nước xử lý kỷ luật tương ứng vì cho rằng ông Nguyễn Văn Hiến đã buông lỏng công tác lãnh đạo để những vi phạm nghiêm trọng xảy ra trong Ban Thường vụ Đảng ủy Quân chủng Hải quân nhiệm kỳ 2005-2010, cụ thể là thực hiện không đúng thẩm quyền, vi phạm các quy định pháp luật về quản lý, sử dụng 10 khu đất quốc phòng thuộc quyền quản lý của Ban Thường vụ Đảng ủy Quân chủng Hải quân nhiệm kỳ 2005-2010.

Các cơ quan chức năng đã tiến hành xem xét, xác định vi phạm, khuyết điểm của ông Nguyễn Văn Hiến là rất nghiêm trọng, làm thiệt hại lớn về tiền, tài sản của nhà nước và quân đội; để cho một số cán bộ, đảng viên trong Quân Chủng Hải quân phạm những lỗi buộc phải khởi tố, điều tra và xử lý hình sự.

Bộ Chính trị, đồng thời yêu cầu cơ quan nhà nước thi hành xử lý kỷ luật về chính quyền đối với Đô Đốc Nguyễn Văn Hiến.

Cục trưởng Tuyên huấn, Thiếu tướng Nguyễn Văn Đức, tại buổi họp báo vào ngày 9 tháng 7 nhấn mạnh rằng Thường vụ Quân ủy Trung ương xem xét kỷ luật về chính quyền đối với Đô đốc Nguyễn Văn Hiến “đúng quy trình và đúng khuyết điểm”.

Hai lãnh đạo cấp cao khác trong cùng vụ việc, bao gồm Chuẩn Đô đốc Lê Văn Đạo và Phó Đô đốc Nguyễn Văn Tình đã bị kỷ luật với hình thức cảnh cáo lần lượt trong tháng 5 và tháng 6 năm 2019.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang