Việt Nam và Hoa Kỳ đang phối hợp chuẩn bị cho chuyến thăm của Phó TT Mỹ

RFA
2021-08-05
Share
Việt Nam và Hoa Kỳ đang phối hợp chuẩn bị cho chuyến thăm của Phó TT Mỹ Hình minh hoạ: Phó tổng thống Mỹ Kamala Harris và Tổng thống Joe Biden ở Washington DC hôm 26/7/2021
AP

Cơ quan chức năng Việt Nam và Hoa Kỳ đang phối hợp chuẩn bị cho chuyến thăm của Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris trên cơ sở quan hệ hai nước đang phát triển tốt đẹp, thực chất, đóng góp cho hòa bình, ổn định, hợp tác & phát triển ở khu vực và trên thế giới.

Đó là trả lời của người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam tại cuộc họp báo thường kỳ ở Hà Nội vào chiều ngày 5/8 khi được hỏi về thông tin liên quan.

Bà Lê Thị Thu Hằng còn cho biết trong thời gian tới Việt Nam tiến hành nhiều hoạt động ngoại giao và trao đổi đoàn. Hà Nội hoan nghênh lãnh đạo các nước, trong đó có lãnh đạo Mỹ sang thăm Việt Nam.

Bà Lê Thị Thu Hằng nói Hà Nội sẽ thông báo chương trình đón tiếp cụ thể nữ Phó tổng thống Kamala Harris vào thời điểm thích hợp.

Vừa qua, vào ngày 30/7, Cố vấn cấp vao kiêm Phát ngôn nhân Symone Sanders của Phó tổng thống Hoa Kỳ ra thông cáo cho biết, trong tháng tám bà Kamala Harris sẽ có chuyến công du đến Singapore và Việt Nam. Tại hai nước này, Phó Tổng thống Kamala Harris sẽ thảo luận về tình hình an ninh khu vực, biến đổi khí hậu và những nỗ lực chung nhằm thúc đẩy trật tự quốc tế dựa trên luật pháp.

Một số cơ quan truyền thông quốc tế trong những ngày qua loan tin chuyến đi của nữ Phó Tổng thống Hoa Kỳ Kamala Harris đến Singapore là vào ngày 22/8 và đến Việt Nam ngày 24/8.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang