Việt Nam tưởng niệm 6.674 người chết vì tai nạn giao thông trong năm 2018

RFA
2018-11-19
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Lễ tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông ở Hải Dương hôm 18/11/2018
Lễ tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông ở Hải Dương hôm 18/11/2018
Courtesy Ủy ban an toàn giao thông quốc gia

Vào tối ngày 18/11, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia phối hợp với UBND tỉnh Hải Dương tổ chức Lễ tưởng niệm nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông năm 2018 với thông điệp “Tưởng nhớ người đi - vì người ở lại".

Theo thống kê của Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia của Việt Nam, trong 10 tháng đầu năm 2018, cả nước đã có 6.674 người chết và 11.549 người bị thương do tai nạn giao thông, đặc biệt là trong số nạn nhân thương vong có 962 trẻ em. Trong 1 thập kỷ từ năm 2008 - 2018 cả nước có ít nhất 105.252 chết, 235.198 người bị thương trong tổng số 253.088 vụ tai nạn giao thông.

TTXVN dẫn lời Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình nhận định, tai nạn giao thông đang gây ra thiệt hại to lớn về nhân mạng và tài sản, cướp đi hạnh phúc của nhiều gia đình, dòng họ; ảnh hưởng đến tương lai và đe doạ đến sự phát triển bền vững của giống nòi.

Chính quyền Việt Nam muốn thông qua hoạt động tưởng niệm nhằm cảnh báo về thảm họa tai nạn giao thông đồng thời kêu gọi sự giúp đỡ, sẻ chia từ cộng đồng về những tổn thất, mất mát, khó khăn của các nạn nhân, gia đình nạn nhân tai nạn giao thông.

Trong một sự kiện hồi năm ngoái, ông Khuất Việt Hùng - phó chủ tịch chuyên trách Ủy ban An toàn giao thông quốc gia cho hay, nếu tính đúng và đủ thì mỗi năm có ít nhất 15 ngàn người chết vì tai nạn giao thông.

Sở dĩ có 2 con số khác nhau vì Việt Nam chỉ công bố số liệu người chết tại hiện trường của Cảnh sát giao thông nghi nhận mà không công bố số người chết tại bệnh viện 30 ngày sau đó như quốc tế.

Ý kiến (3)
Share

Độc giả không muốn nêu tên

nơi gửi USA

Đây chỉ là hình thức lửa đảo , mị dân, của một tập thề đảng viên đảng CSVN vô trách nhiệm, hay chính xác là ngu dốt, trước người dân Việt. Qua hình thức, hằng ngày các đảng viên đảng CSVN cố ngồi suy nghĩ, để để ra biết bao công trình , vô bổ và hết sức phi lý, cùng sự qúa lãng phí..để bọn họ, có dịp bòn rút của Công một cách tối đa, tức bóc lột xương máu của người dân Việt tới tận xương tủy qua chiêu bài, Thu đủ loại sắc thuế, dẫu hết sức phi lý và trắng trợn. Còn với ngưòi dân chết ư ? bọn chúng mặc xác. Với những người dân hiểu biết, đứng ra tranh đấu, thì chúng bắt cho tù ngay lập tức, và sau một thời gian ngắn, thì bọn CS lậi tìm cách trục xuất những người này qua Mỹ, và Mỹ hồ hởi đứng ra nhận. Tóm lại , trước Quốc Tế , thì CSVN rất là nhân đạo. còn với Hoa Kỷ thì rất ngớ ngẩn, bởi đã lọt bẫy bọn CSVN , tức Hoa Kỳ e cổ nuôi những con người Việt bị trục xuất khỏi nuớc, và chính những người này, sau vài năm ăn không ngối rồi, thì họ lại lao đầu vào làm, và gửi tiền ồ ạt vể VN tức bọn đảng viên CSVN lại có trhừa dollars để bỏ tuí ngấm ngấm. Tóm lại sau 10 năm Hoa Kỳ đã tham gia vào cuộc chiến ở VN tù 1965 tới 1975, và cho tận tới bây giờ..thỉ Thế giới đều thấy Hoa Kỷ vẫn luôn luôn lộ ra cái khờ khạo của mình trước đảng CSVN và Tầu Cộng

19/11/2018 22:49

Hội viên Cờ đỏ

nơi gửi Hanoi

Đừng lấy thế mà trách đảng và nhà nước. Hãy xem thu nhập do bia rượu mang lại. Thật là đáng kể so với vài ngàn tai nạn.
Đó là chưa kể ta đạt chỉ tiêu rượu bia/đầu người cao nhất thế giới. Có hãnh diện không?

19/11/2018 15:20

Harry Ng

nơi gửi USA

Bullshit. Cán bộ cộng sản Vietnam óc bã đậu, tuy bị chửi vì cả triệu chuyện ngớ ngẫn nhưng cũng không thể ngộ ra, nên lại tiếp tục và hào hứng làm chuyện ruồi bâu.

19/11/2018 14:17

Xem toàn trang