Một người Việt Nam bị bắt giữ vì bay drone trên nóc nhà Thủ tướng Hunsen

RFA
2019.03.12
000_1E672D.jpg Hình minh họa. Thủ tướng Hunsen của Campuchia (bên phải) chụp hình khi đến dự một lễ khởi công mọt dự án chống lụt và thoát nước ở Phnompenh hôm 4/3/2019
AFP

Một người đàn ông Việt Nam bị nhà chức trách Cam Pu Chia bắt giữ để điều tra vì hành động cho thiết bị bay (drone) bay qua nhà ông Hunsen, Thủ tướng Cam Pu Chia.

Theo báo Phnom Penh Post của Cam Pu Chia, người này tên là Le Ngoc Tu, 27 tuổi, sang Cam Pu Chia du lịch, bị bắt vào 1 giờ trưa ngày chủ nhật 10/3, và hiện đang bị cơ quan phòng chống tội phạm mạng của Phnom Penh điều tra. Cơ quan này cũng cho biết là chưa biết ông Tu bay drone trên nhà ông Hunsen để làm gì.

Giới chức Cam Pu Chia cho biết là quanh nhà ông Thủ tướng có để bảng báo cấm bay drone, nhưng ông Le Ngoc Tu nói là ông không thấy những biển báo đó.

Hồi năm ngoái cũng đã có một người Pháp bị bắt giữ vì cho bay drone để quay phim bên trên nhà ông Hunsen.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.