Việt Nam gọi thêm tổ chức ở Mỹ là khủng bố

2018-01-30
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Phiên tòa ngày 26/1/2017, tại Thành phố Hồ Chí Minh.
Phiên tòa ngày 26/1/2017, tại Thành phố Hồ Chí Minh.
Ảnh chụp qua màn hình

Bộ Công An Việt Nam vào ngày 30 tháng Một ra thông báo, xác định tổ chức có tên ‘Chính phủ quốc gia Việt Nam Lâm thời’ tại Hoa Kỳ là tổ chức khủng bố.

Theo Bộ Công an Việt Nam thì tổ chức này đã ném bom xăng đốt cháy 320 chiếc xe tại kho giữ xe của công an Thành phố Biên Hòa vào ngày 8/4/2017, ném bom xăng tại sân bay Tân Sơn Nhất, và âm mưu đặt bom một số nơi khác.

Vào tháng 12 năm 2017, Tòa án nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh đã tuyên án 15 người bị bắt do cáo buộc có liên quan đến tổ chức nói trên và những hoạt động khủng bố, từ 5 năm đến 16 năm tù giam.

Theo Bộ Công An Việt Nam, tổ chức Chính phủ Quốc gia Lâm thời Việt Nam do 7 người Việt ở hải ngoại đứng đầu là ông Đào Minh Quân (thủ tướng), ông Quách Thế Hùng, bà Kelly Triệu, bà Lisa Phạm, bà Lâm Ái Huệ, ông Lý Hồng Thái và ông Nguyễn Đức Thắng.

Vào ngày 25 tháng 12/2017, bà Lisa Phạm nói với Đài RFA rằng bà không phải là thành viên của tổ chức nói trên.

Tại phiên tòa xử 15 người bị cáo buộc khủng bố của tổ chức này cũng vào tháng 12, một số bị cáo không công nhận hành động khủng bố. Trong khi đó người bị án tù nặng nhất 16 năm, là Đặng Hoàn Thiện thì nói rằng mình sẽ tiếp tục đấu tranh nhưng sẽ chọn phương cách khác.

Trước đó, vào ngày 29/1, Bộ Công an Việt Nam cũng ra thông báo về tổ chức Việt Tân vốn đã bị Việt Nam xếp vào danh sách các tổ chức khủng bố ở Mỹ. Thông báo viết rằng: “Hiện nay, “Việt tân” tiếp tục tuyển mộ, huấn luyện, chỉ đạo thành viên xâm nhập về Việt Nam kích động biểu tình, phá rối an ninh, bạo loạn, thủ tiêu, bắt cóc con tin; đưa người ra nước ngoài đào tạo, huấn luyện, tổ chức các khóa đào tạo trực tuyến về phương thức, hoạt động khủng bố, phá hoại; tán phát lên mạng Internet hướng dẫn cách chế tạo bom xăng để phục vụ hoạt động khủng bố, phá hoại, ám sát…

Ý kiến (3)
Share

SàiGòn

nơi gửi Việt Nam

Công an csVN săn lùng khủng bố ở tận nước ngoài thì sẽ tốn kém lắm,trong khi có rất nhiều người ở trong nước lên tiếng cho VN tự do, dân chủ, nhân quyền,........ thì bị rất nhiều lực lượng khủng bố bằng đủ mọi hình thức nhưng chính quyền "làm ngơ" dù chẳng phải tốn kém gì. Tại sao???

01/02/2018 10:50

Duy Hữu

nơi gửi USA

Bộ Công An của đảng cầm quyền cộng sản Việt Nam hãy tự hỏi :

Cắt cổ Anh Nguyễn Hữu Tấn trong đồn công an có phải là tội ác khủng bố nhân dân hay không ?

Các hành vi và chính sách tra tấn, đánh đập, bỏ đói, cấm không thăm viếng, không thuốc men đôi với các tù nhân lương tâm có phải là những tội ác khủng bố nhân dân hay không ?

Thảm sát ngàn ngàn người dân vô tội ở Huế trong " chiến thắng " Tết Mậu Thân 1968 có phải là tội ác khủng bố của Quân Đội Nhân Dân hay không ?

Các cựu du kích quân của Mặt trận Giải Phóng Miền Nam hãy ngồi ôn lại những
" chiến công khủng bố " dân lành trong cuộc chiến tranh Việt Nam.


31/01/2018 07:30

Độc giả không muốn nêu tên

V.C. muôn am chi thành phân di bac coc con nguoi tai Duc dê dem vê` VN làm trò hê` cho thê gioi xem ?

30/01/2018 12:57

Xem toàn trang