Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng sắp thăm Trung Quốc


2017.01.05
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
NguyenPhuTrong-TapCanBinh-622.jpg Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đón tiếp Tổng bí thư đảng CSVN Nguyễn Phú Trọng tại Bắc Kinh hôm 07/04/2015.
File photo

Trong buổi gặp gỡ báo chí sáng thứ Năm 5/1/2017 tại Hà Nội, Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh cho biết Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng sắp có chuyến thăm Trung Quốc.

Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh nhấn mạnh chuyến đi Trung Quốc sắp tới của ông Nguyễn Phú Trọng sẽ có vai trò quan trọng cho hoạt động đối ngoại cấp cao của hai nước, tăng cường quan hệ đối tác chiến lược.

Truyền thông trong nước đưa ra bình luận rằng Trung Quốc là quốc gia đầu tiên mà Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng có chuyến viếng thăm trong năm 2017, cho thấy Việt Nam muốn khẳng định mối quan hệ sâu sắc với Trung Quốc, tạo ra môi trường hoà bình, ổn định.

Tuy nhiên, thời gian cụ thể chuyến đi của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng sang Trung Quốc chưa được ông Phạm Bình Minh cho biết rõ.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang