Việt Nam sắp tiêm vắc-xin COVID-19 cho trẻ vị thành niên độ tuổi 12-17

RFA
2021.10.13
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Việt Nam sắp tiêm vắc-xin COVID-19 cho trẻ vị thành niên độ tuổi 12-17 Hình minh hoạ: Xét nghiệm COVID-19 ở trẻ em tại Hà Nội hôm 13/8/2020
AFP

Việt Nam lên kế hoạch tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 cho lứa tuổi vị thành niên từ 17 xuống đến 12.

Truyền thông Nhà nước loan tin ngày 13/10 dẫn thông báo của Thứ trưởng Y tế Trần Văn Thuấn về kế hoạch vừa nêu tại cuộc họp Ban Chỉ đạo Quốc gia về Phòng/Chống dịch COVID-19 diễn ra trong chiều cùng ngày. Cụ thể, vị quan chức này cho biết Thủ tướng Chính Phủ Hà Nội giao cho Bộ Y tế và các đơn vị liên quan chuẩn bị vắc-xin cho trẻ em. Theo kế hoạch dự kiến, hoạt động này sẽ được tiến hành cho độ tuổi 16-17 trước; sau đó giảm dần xuống đến 12.

Trong quá trình tiêm chủng cho độ tuổi này sẽ kết hợp đánh giá tính an toàn và hiệu quả của vắc-xin. Cách thực hiện được cho biết là theo từng bước và thận trọng.

Tin nói Thứ trưởng Trần Văn Thuấn cho biết Việt Nam đã ký mua bổ sung thêm vắc-xin Pfizer của Mỹ, trong đó có vắc-xin cho trẻ em. Phía Việt Nam cũng đề xuất Cuba sớm cung cấp hồ sơ về vắc-xin ngừa COVID-19 cho trẻ em để Việt Nam xem xét cấp phép và khi có nhu cầm sẽ nhập về.

Vừa qua, Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên cũng thông tin bộ này đang lên kế hoạch, lộ trình tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 cho trẻ em. Dự kiến vào ngày 15/10 Bộ Y tế sẽ có hướng dẫn cụ thể việc tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 cho nhóm đối tượng này.

Mục tiêu được đưa ra là trong quý tư năm nay 95% trên tổng số 8,1 triệu trẻ vị thành niên từ 12-17 tuổi ở Việt Nam được tiêm đủ hai mũi vắc-xin ngừa COVID-19.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.