Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Khóa họp 78 Đại hội đồng LHQ và làm việc ở Mỹ

2023.09.14
Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Khóa họp 78 Đại hội đồng LHQ và làm việc ở Mỹ Thủ tướng VN Phạm Minh Chính phát biểu trong cuộc gặp với Tổng thống Mỹ Joe Biden ở Hà Nội hôm 11/9/2023 (minh hoạ)
AFP

Thủ tướng Phạm Minh Chính sẽ dẫn đầu đoàn Việt Nam tham gia Khóa họp 78 Đại Hội đồng Liên Hiệp Quốc (LHQ) tại New York, Hoa Kỳ.

Phát ngôn nhân Bộ Ngoại giao Việt Nam, bà Phạm Thu Hằng, cho biết kế hoạch vừa nêu của Thủ tướng Việt Nam sắp tới trong cuộc họp báo thường kỳ ở Hà Nội vào ngày 14/9.

Ngoài phát biểu tại phiên thảo luận chung cấp cao với chủ đề “Xây dựng lại lòng tin và thúc đẩy đoàn kết toàn cầu, tăng cường hành động vì chương trình nghị sự 2023 và các mục tiêu thúc đẩy bền vững, hướng tới hòa bình, thịnh vượng, tiến bộ và bền vững cho tất cả mọi người”; ông Phạm Minh Chính còn tham dự và phát biểu tại Hội nghị thượng đỉnh Tham vọng Khí hậu, Hội nghị cấp cao về sẵn sàng ứng phó & phòng chống đại dịch.

Cũng theo bà Phạm Thu Hằng, chuyến làm việc của Thủ tướng Việt Nam Phạm Minh Chính diễn ra ngay sau chuyến thăm cấp Nhà nước của Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden còn nhằm cụ thể hóa những kết quả đạt được giữa hai phía vừa qua.

Theo dự kiến, khi có mặt tại Mỹ, ông Phạm Minh Chính sẽ hội kiến lãnh đạo Chính phủ, Quốc hội Mỹ, và một số hoạt động đối ngoại cũng như hoạt động liên quan kinh tế- thương mại Việt- Mỹ.

Sau khi hoàn thành các hoạt động tại Hoa Kỳ, ông Phạm Minh Chính sẽ dẫn đầu phái đoàn Việt Nam đến thăm chính thức Brazil ở Nam Mỹ.

Trước khi sang Hoa Kỳ tham dự các hoạt động vừa nêu, Thủ tướng Việt Nam Phạm Minh Chính vào ngày 17/9 sẽ dẫn đầu một phái đoàn sang Trung Quốc tham dự Hội chợ Trung Quốc- ASEAN (CABIS) lần thứ 20 tại Thành phố Nam Ninh, tỉnh Quảng Tây diễn ra từ ngày 16-17/9/2023.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.