Phó tổng thống Mỹ gặp thủ tướng Việt Nam tại Singapore

RFA
2018-11-14
Share
000_1AT84O Thủ tướng chính phủ Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc bắt tay Phó tổng thống Mỹ Mike Pence tại Hội Nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 33 diễn ra ở Singapore ngày 14 tháng 11 năm 2018.
AFP

Trong ngày 14 tháng 11, phó tổng thống Mỹ Mike Pence có cuộc gặp thủ tướng chính phủ Việt Nam, ông Nguyễn Xuân Phúc bên lề Hội Nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 33 diễn ra ở Singapore.

Tại cuộc gặp, người đứng đầu chính phủ Hà Nội nói rằng Việt Nam xem Hoa Kỳ là một trong những đối tác quan trọng hàng đầu. Ông Phúc cũng bày tỏ mong muốn nâng quan hệ Đối tác Toàn Diện Việt - Mỹ lên một tầm cao mới.

Ông Nguyễn Xuân Phúc lặp lại hoan nghênh Mỹ ủng hộ lập trường của ASEAN trong vấn đề Biển Đông, ủng hộ đàm phán CoC trên cơ sở tuân thủ luật pháp quốc tế, trong đó có Công ước Liên Hiệp Quốc về Luật Biển năm 1982.

Người đứng đầu chính phủ Hà Nội có đề nghị chính phủ Mỹ ủng hộ Việt Nam ứng cử thành viên không thường trực Hội Đồng Bảo An Liên Hiệp Quốc nhiệm kỳ 2020 - 2021. Ngoài ra Việt Nam và Hoa Kỳ cùng phối hợp thúc đẩy quan hệ Đối tác Chiến lược ASEAN - Mỹ khi Việt Nam là chủ tịch luân phiên ASEAN vào năm 2020.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang