COVID-19: Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cảnh báo cuộc chiến chống dịch bệnh ở cao điểm, cần đảm bảo nguồn lương thực

RFA
2020.08.07
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
  t Hình minh hoạ. Người lao động đeo khẩu trang phòng dịch chờ phà về nhà ở tỉnh Hải Dương hôm 7/4/2020
Reuters

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc hôm 7/8 cảnh báo cuộc chiến chống dịch bệnh COVID-19 tại Việt Nam đang ở cao điểm, cần đảm bảo đủ nguồn lương thực cho người dân đề phòng dịch bệnh kéo dài.

Tại cuộc họp Thường trực Chính phủ về COVID-19 vào sáng ngày 7/8, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chỉ đạo các bộ ngành và địa phương phải đảm bảo đủ thiết bị, vật tư y tế khi có dịch, không lấy lý do vì cơ chế mà để chậm. Ông nhấn mạnh các địa phương, ban ngành không được nói thiếu tiền chống dịch, vì thiếu thì phải xuất ngân sách dự phòng hoặc báo Trung ương gấp.

Người đứng đầu Chính phủ Việt Nam cũng yêu cầu đảm bảo hàng hoá phục vụ nhân dân, đặc biệt là đối với các địa phương đang bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch bệnh bao gồm Đà Nẵng, Quảng Nam, Tp. Hồ Chí Minh, Hải Phòng, Hà Nội, Khánh Hoà và Quảng Ninh. Các địa phương phải tính toán nguồn dự trữ cung ứng lương thực để đề phòng dịch kéo dài hơn dự kiến.

Thống kê tính đến 6 giờ chiều ngày 7 tháng 8, Việt Nam ghi nhận 784 trường hợp mắc COVID-19 với 10 trường hợp tử vong.

Kể từ ngày 23 tháng 7 đến nay có 369 trường hợp, trong số này có 330 ca lây lan trong cộng đồng tại 13 tỉnh, thành phố và 39 trường hợp từ nước ngoài vào.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.