Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm Bắc Kinh giữa lúc tàu sân bay Mỹ đến Việt Nam

RFA
2023.06.26
Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm Bắc Kinh giữa  lúc tàu sân bay Mỹ đến Việt Nam Ông Phạm Minh Chính bắt tay người đồng cấp Trung Quốc Lý Cườnng hôm 26/6/2023
Reuters

Thủ tướng Phạm Minh Chính hôm 26/66 đến Trung Quốc và gặp gỡ người đồng cấp Lý Cường ở Bắc Kinh, đây là chuyến thăm đầu tiên tới nước này của ông Chính kể từ khi nhậm chức năm 2021.

Thủ tướng Trung Quốc Lý Cường đón tiếp ông Phạm Minh Chính tại Đại lễ đường nhân dân ở Bắc Kinh, chuyến đi diễn ra theo lời mời của ông Lý Cường.

Chuyến thăm của ông Chính diễn ra trong lúc hàng không mẫu hạm USS Ronald Reagan và hai hộ tống hạm của Hoa Kỳ đang có chuyến thăm Đà Nẵng trong 5 ngày, bắt đầu từ 25/6. 

Thứ trưởng Thường trực Bộ Ngoại giao Nguyễn Minh Vũ trong bài trả lời phỏng vấn trên tờ báo Thế giới và Việt Nam của Bộ Ngoại giao cho rằng, chuyến thăm lần này của người đứng đầu chính phủ cũng sẽ góp phần tăng cường tin cậy chính trị giữa hai quốc gia, thúc đẩy việc tìm ra những giải pháp đối với những vấn đề còn khác biệt, trong đó có vấn đề trên biển, tăng cường giao lưu giữa người dân, giữa địa phương hai bên, từ đó góp phần làm cho mối quan hệ hai nước ngày càng ổn định hơn thực chất hơn và bền vững hơn, góp phần vào hòa bình, ổn định hợp tác trong khu vực và trên thế giới.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

HỒTẬPCHƯƠNG
26/06/2023 06:42

THỈNH Ỷ THIÊN TRIỀU VỀ :" Hàng không mẫu hạm USS Ronald Reagan và hai hộ tống hạm của Hoa Kỳ đang có chuyến thăm Đà Nẵng trong 5 ngày, bắt đầu từ 25/6. " ! Cộng sản VN là "RỨA" ! Rất "SỢ" sự thật .

Duy Hữu, USA
26/06/2023 08:21

Tàu Mỹ đến, tàu Mỹ lại đi, dân Việt Nam tao, vẫy tay chào mi.
Chân đi " hai hàng ", tao di lạy Tàu Cộng, tao thằng Việt Cộng.

" Rừng núi dơ tay nối lại... Biển Đông... tao đi vòng tay lớn mãi... để nối sơn hà... mặt đất bao la...
anh em tao về... gặp nhau mừng như bão cát... quay cuồng trời rộng... bàn tay tao nắm... nối tròn một vòng... Trung Hoa... "
...
" Phương Bắc, Phương Nam... nối liền nắm tay... tao đi từ đồng hoang vu... vượt hết núi đồi... vượt thác cheo leo...
tay tao vượt đèo... từ quê nghèo, lên phố lớn.... nắm tay nối liền... Biển Đông, sông gấm... nối liền một vòng... Trung Hoa..."

Nhái lời bản nhạc... Nối Vòng Tay Lớn... cố nhạc sĩ " phản chiến ", Trịnh Công Sơn.