Bắt 4 người Lào vận chuyển 60 kg ma túy trái phép vào Việt Nam


2020.03.20
96d5144047t37266l0 Bốn tội phạm ma túy người Lào (đeo bảng trước ngực) bị bắt tại Hà Tĩnh ngày 18/03/2020.
Courtesy: baohatinh.vn

Công an Hà Tĩnh vừa bắt giữ 4 người Lào, khi những đối tượng này đang vận chuyển trái phép chất ma túy từ Lào về Việt Nam để tiêu thụ.

Truyền thông trong nước, vào ngày 20/3 cho biết vụ bắt giữ vừa nêu xảy ra vào lúc 15 giờ ngày 18/3, do Công an tỉnh Hà Tĩnh phối hợp với lực lượng An ninh tỉnh Bôlykhămxay của Lào cùng thực hiện.

Tin cho biết cả 4 đối tượng người Lào bị bắt quả tang trong lúc đang sử dụng 2 xe ô tô bán tải để vận chuyển trái phép chất ma túy, theo tuyến Quốc lộ 13 đi từ Lào về Việt Nam. Lực lượng chức năng tiến hành khám xét và đã thu giữ 60kg ma túy tổng hợp, 240 ngàn viên hồng phiến cùng một số tang vật khác.

Công an Hà Tĩnh cho báo giới biết vụ án đã được bàn giao cho lực lượng An ninh tỉnh Bôlykhămxay xử lý theo quy định của pháp luật.

Cũng tin liên quan đến tội phạm ma túy, Công an thành phố Buôn Ma Thuộc, tỉnh Đắk Lắk, vào ngày 20/3, bắt giữ 2 đối tượng có hành vi mua bán trái phép chất ma túy.

Hai người bị bắt giữ gồm Nguyễn Ngọc Sang (sinh năm 1977), ở thành phố Buôn Ma Thuộc và Phan Đình Hạnh (sinh năm 1977), ở Nghệ An. Đối tượng Hạnh khai nhận đã thuê xe ô tô để đưa 1 kg ma túy đá từ tỉnh Nghệ An vào thành phố Buôn Ma Thuột bán cho đối tượng Sang với giá tiền 380 triệu đồng. Đồng thời nhận số tiền 50 triệu đồng của Sang còn nợ của đợt giao dịch mua bán lần trước.

Cả hai đối tượng này được nói là đã có tiền án về các tội liên quan đến ma túy.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.