Công an Việt Nam bắt giữ một số vụ sản xuất và vận chuyển ma tuý

RFA
2020.03.18
Thumbnail Đối tượng Lê Duy Khánh bị bắt giữ.
Courtesy of Báo Lâm Đồng

Cơ quan cảnh sát điều tra Việt Nam về tội phạm ma tuý vừa tiến hành bắt giữ một số đối tượng vì có những hành vi liên quan đến việc trồng, sản xuất, mua bán và vận chuyển trái phép các chất ma tuý tại một số tỉnh thành cả nước.

Truyền thông trong nước loan tin hôm 18/3 cho biết như vừa nêu.

Cụ thể, Công an huyện Lâm Hà, tỉnh Lâm Đồng vừa tiến hành tạm giữ hình sự đối với Lê Duy Khánh (34 tuổi) để điều tra, làm rõ hành vi tàng trữ, sản xuất và mua bán trái phép chất ma tuý.

Trước đó vào ngày 17/3, cơ quan cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế - ma tuý công an huyện Lâm Hà cùng với công an xã Phúc Thọ đã kiểm tra và bắt giữ Lê Duy Khánh vì đang cất giấu nhiều túi đồ bên trong được cơ quan chức năng nghi là cần sa và niêm phong thu giữ toàn bộ tang vật để điều tra.

Tang vật thu giữ với 10 túi nilon, 75 túi bạc, 78 túi giấy không có mác, 210 ống giấy cuốn chứa bột và 1 túi đựng hạt xanh, tất cả bị nghi được dùng sản xuất và tàng trữ cần sa, chất được xem là cấm sản xuất buôn bán tại Việt Nam. Ngoài ra cơ quan chức năng còn thu giữ nhiều đồ dùng để sản xuất khác.

Tại cơ quan điều tra, Lê Duy Khánh khai rằng, toàn bộ số cần sa trên do Khánh trồng ở nhà với mục đích để sử dụng chứ không mua bán. Hiện cơ quan chức năng vẫn đang tiến hành điều tra làm rõ.

Trong cùng ngày, phòng cảnh sát điều tội phạm về ma tuý công an Hà Tĩnh cùng với công an huyện Hương Sơn và lực lượng hải quan Hà Tĩnh tiến hành bắt giữ một đối tượng đang vận chuyển trái phép chất ma tuý.

Cơ quan cảnh sát điều tra Hà Tĩnh cho biết, lực lượng chức năng phát hiện một nam thanh niên đang tham gia giao thông nhưng không có mang biển số nên yêu cầu dừng xe kiểm tra nhưng nam thanh niên đã bỏ chạy và bị bắt giữ. Qua kiểm tra, cơ quan chức năng phát hiện và thu giữ 6 kg ma tuý dạng đá, hơn 3000 viên ma tuý tổng hợp và một số tang vật liên quan được giấu dưới xe.

Nam thanh niên có tên là Nguyễn Ánh Ngà, 24 tuổi, ngụ tại thôn Làng Chè, xã Sơn Kim 2, huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh. Hiện cơ quan cảnh sát điều tra Hà Tĩnh đang tiến hành mở rộng điều tra, làm rõ.

Việt Nam là một trong những trung tâm trung chuyển ma tuý từ khu vực Tam Giác Vàng trên biên giới các nước Lào, Myanmar, Thái Lan và là một trong những nước có các điều luật được cho là hà khắc nhất thế giới chống lại nạn buôn lậu, vận chuyển ma tuý. Những người bị kết án sở hữu hoặc vận chuyển hơn 600gram heroin hoặc hơn 2,5 kg methamphetamines có thể bị tử hình.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.