Một tội phạm Trung Quốc trốn truy nã chạy sang Việt Nam được trả về Hoa Lục

RFA
2021-01-12
Share
Một tội phạm Trung Quốc trốn truy nã chạy sang Việt Nam được trả về Hoa Lục Công an quận Hoàn Kiếm bàn giao đối tượng truy nã cho Công an Trung Quốc.
Courtesy of Dantri

Một người Trung Quốc, tên Vương Vĩ , chạy sang Việt Nam trốn truy nã đã được Công an Việt Nam giao lại cho Công an Trung Quốc xử lý theo thẩm quyền. Truyền thông Nhà nước Việt Nam loan tin trên vào ngày 12 tháng 1.

Theo tin, Công an quận Hoàn Kiếm, Hà Nội đã phối hợp với Cục đối ngoại Bộ Công an và Đồn Biên phòng cửa khẩu Hữu Nghị bàn giao Vương Vĩ sinh năm 1991, quốc tịch Trung Quốc (TQ) cho Công an TQ xử lý khi người này trốn truy nã ở TQ chạy sang VN và vào ngày 15/12/2020 đến Công an quận Hoàn Kiếm đầu thú.

Vương Vĩ là một trong 12 đối tượng tham gia tổ chức đánh bạc qua mạng xã hội từ năm 2019 đến 2020 với số tiền lên đến hơn 100 triệu NDT, tương đương khoảng 350 tỷ đồng Việt Nam.

Cũng trong ngày 12/1, Công an Đà Nẵng đã khởi tố và bắt tạm giam Đinh Xuân Hiền và Đinh Công Quân về tội tổ chức cho người TQ nhập cảnh Việt Nam trái phép.

Trước đó, hôm 27/12/2020, Công an Đà Nẵng ra lệnh dừng xe ô tô 7 chỗ do Đinh Xuân Hiền điều khiển để kiểm tra. Tại đây, Công an đã phát hiện trên xe có 4 người TQ không có hộ chiếu và thị thực nhập cảnh hợp pháp vào VN.

4 người TQ khai đã nhập cảnh trái phép từ TQ vào VN để sang Campuchia làm việc.

Thứ trưởng Bộ Công An, Trung tướng Nguyễn Văn Sơn hôm 21/12/2020 tại cuộc họp sơ kết công tác phòng chống dịch COVID-19 cho hay Bộ Công an thời gian qua đã xử lý trên 900 người nhập cảnh trái phép vào Việt Nam, phần lớn trong số này là người Trung Quốc. Vụ việc mới nhất hôm 6/1/2021, Công an Nghệ An đã ra công văn hoả tốc để truy vết 4 người TQ nhập cảnh trái phép.  

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang