Bộ Công an cam kết tiếp tục đấu tranh các vụ án vi phạm về chứng khoán, TTCK lao dốc

RFA
2022.04.25
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Bộ Công an cam kết tiếp tục đấu tranh các vụ án vi phạm về chứng khoán, TTCK lao dốc Bộ trưởng Công an Tô Lâm phát biểu tại hội nghị ở Bộ Công an hôm 25/4/2022
Bộ Công An

Bộ trưởng Công an Tô Lâm hôm 25/4 cam kết sẽ tiếp tục đấu tranh chống các vụ vi phạm chứng khoán trong thời gian tới trong khi thị trường chứng khoán Việt Nam lao dốc.

Theo trang tin điện tử của Bộ Công an, Bộ trưởng Tô Lâm đưa ra phát biểu này tại Hội nghị giao ban để đánh giá tình hình, kết quả công tác công an tháng 4/2022 và triển khai các nhiệm vụ công tác trọng tâm tháng 5/2022

Trong chỉ đạo nhiệm vụ công tác trọng tâm thời gian tới, ông Tô Lâm cho biết Bộ Công an sẽ “tiếp tục mở rộng đấu tranh với tội phạm liên quan buôn lậu xăng dầu, các vi phạm trên lĩnh vực chứng khoán, bất động sản…”

Ông Tô Lâm cũng đánh giá việc công an quyết liệt đấu tranh xử lý các vụ việc nghiêm trọng trên các lĩnh vực chứng khoán, bất động sản vừa qua được dư luận và nhân dân ghi nhận, đánh giá cao.

Chỉ trong vòng chưa đầy một tháng qua, công an Việt Nam đã khởi tố và bắt giam ít nhất 11 người liên quan đến những gian lận trên thị trường chứng khoán, trong đó có hai đại gia tên tuổi là ông Trịnh Văn Quyết - cựu Chủ tịch Tập đoàn FLC, và ông Đỗ Anh Dũng - chủ tịch Tập đoàn Tân Hoàng Minh.

Những vụ bắt giữ liên tục này được một số chuyên gia về thị trường chứng khoán trong nước đánh giá là có ảnh hưởng đến thị trường chứng khoán của Việt Nam, khiến thị trường lao dốc.

Truyền thông Nhà nước hôm 25/4 đăng tin cho biết thị trường chứng khoán lao dốc chưa từng có, có thời điểm VN-Index giảm hơn 80 điểm - được coi là kỷ lục từ trước đến nay.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

Duy Hưỹyu, USA
25/04/2022 08:53

Đại tướng Công an, ăn hại, đái nát,
ngồi mát, táp bò dát vàng, nốc rượu vang đỏ,
với tài phiệt đỏ, học tập làm sang, tiến sang chủ nghĩa xã hội đỏ,
chủ trương đường lối xã hội đen, ăn cơm dân đen, thò ma đảng ma.

Thượng bất chính, hạ tắc loạn.

Tướng công an Việt Cộng bất chính, quân công an Việt Cộng tắc loạn... đại loạn...
loạn chơi luật rừng... lộng hành, lộng quyền, lộng ngôn... loạn tham nhũng, tham ô, tham ăn hối lộ,
ăn hôi, ăn thối, ăn chia, ăn ké, ăn trên, ăn dưới, ăn ngang, ăn dọc, nói ngang, nói dọc, nói dóc... theo luật rừng Việt Cộng.