Hình ảnh Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc trong lễ Tịch điền gây xôn xao

RFA
2022.02.07
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Hình ảnh Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc trong lễ Tịch điền gây xôn xao Ông Phúc cày ruộng với giày thể thao và con trâu được sơn vằn vện
Báo Chính phủ

Hôm 7 tháng 2, Thông tấn xã Việt Nam đăng tải hình ảnh Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc dự Lễ Tịch điền Đọi Sơn, ở tỉnh Hà Nam. 

Tuy nhiên hình ảnh về hoạt động này đã gây xôn xao trên mạng xã hội, đặc biệt ở chỗ con trâu được dùng cho việc cày ruộng đã được vẽ thêm những vằn màu vàng. 

Nhiều người chế giễu rằng không biết đây là trâu hóa hổ hay hổ hóa trâu. 

Trước đó, mạng xã hội Việt Nam cũng được phen xôn xao trước hình ảnh những con hổ được làm với hình thù kỳ dị nhân dịp năm mới nhâm dần. 

Lễ Tịch điền là hoạt động có từ thời nhà Tiền Lê, do vua Lê Đại Hành khởi xướng, bằng việc đích thân nhà vua cày ruộng trong lễ hội xuống đồng của người dân, với mục đích cổ vũ việc sản xuất. 

Trong những năm gần đây, hoạt động này được nối lại với việc Chủ tịch nước xuống ruộng cày với trâu.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

Duy Huu, USA
07/02/2022 06:40

Ai bảo chăn dân là khổ
chăn dân xướng lắm chứ

ngồi mình dân, phất ngọi cờ đô
và đảng hát nghêu ngao ... láo ngao...

Lão nông dân
07/02/2022 16:18

Bọn ít học hay thất học thì khoái làm mấy cái trò hề này lắm!!!

Dân Hà Nội
07/02/2022 18:39

Phúc Niễng đóng tuồng dỡ quá, nên qua Hollywood học lại khoá đóng phim căn bản. Hình như thủ tướng VN quá rảnh không có chuyện gì để làm hay sao ấy.

Anonymous
08/02/2022 10:00

"Nhả nước" của băng đảng độc tài - bị gán cho là "của dân, do dân, vì dân"!
Chẳng vó gì là lạ!
Bịp bợm, lưu manh thuộc về bản chất - không tể sửa!

Xem toàn trang