Thủ tướng VN: tình hình khó lường, quân đội phải chủ động

RFA
2014-12-23
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị tổng kết công tác quân sự, quốc phòng năm 2014
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị tổng kết công tác quân sự, quốc phòng năm 2014
Photo:VGP/Nhật Bắc

Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Tấn Dũng kêu gọi quân đội giúp giữ ổn định chính trị, xã hội, bảo vệ vững chắc độc lập chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ. Người đứng đầu chính phủ Việt Nam đã phát biều như vậy tại Hội nghị tổng kết công tác quân sự quốc phòng năm 2014 tổ chức sáng nay 23/12 tại Hà Nội.

Theo báo chí nhà nước, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nhận định rằng, tình hình thế giới và khu vực sẽ tiếp tục có những diễn biến phức tạp, khó lường và khó dự báo. Do vậy quân đội không thể bị động, bất ngờ trước mọi tình huống. Theo lời Thủ tướng Việt Nam các cấp lãnh đạo quân đội cần quán triệt nhiệm vụ quân sự quốc phòng, xây dựng quân đội trong năm 2015, đồng thời làm tốt hơn nữa công tác nắm tình hình tham mưu cho Đảng và Nhà nước về công tác quân sự, quốc phòng.

Mới đây, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng kiêm bí thư quân ủy Trung Ương đã khẳng định Đảng Cộng sản là người lãnh đạo tuyệt đối của quân đội và Đảng không chia xẻ sự lãnh đạo này cho bất cứ cá nhân hay thế lực chính trị nào.

Ý kiến (9)
Share

Độc giả không muốn nêu tên

TTkeu goi quan doi va nhan dan hy sinh con dang vien quan tham thi kiem tien bo tui co chuyen gi thi ho se chay?

03/05/2015 00:08

Độc giả không muốn nêu tên

quan doi nhan dan thi phai bao ve Dan bao ve dat nuoc ...quan thi mot thoi va nhan dan la van dai ..dat nuoc va Dan toc la truong cuu con dang phai chi mot thoi thoi lanh dao neu lam khong tot thi hay de nguoi khac lam de dem dat nuoc ra khoi con nguy khon hoa mat nuoc va Dan toc bi xoa so...

02/05/2015 06:26

Người buôn chuyện

nơi gửi Sài Gòn

Đây rõ ràng là : Phản ứng giật mình của kẻ đã "Ngửi" thấy mùi tử khí. Đang ý thức được tử thần sắp gọi tên chúng, nên mới rướn cố ra cầu cứu quân đội. Một hành động ngu si của "Đỉnh cao trí tệ". Chúng "Quên" rằng, ngoài một số ít "Con Ông Cháu Cha" và Đảng viên cao cấp nắm quyền chỉ huy trong quân đội. Còn lại, đại bộ phận quân, lính đều là con em trong sạch của nhân dân. Ngày nay, họ "đã" hiểu biết thế nào là "Đảng ta". Dĩ nhiên họ không dám lên tiếng mà chỉ âm thầm "Chờ thới" - Đây là tử huyệt thú nhất của bọn tay sai Thái thú. Với bản chất độc tài toàn trị, nên cái "Lá chắn chế độ" hoàn toàn 100% là "Gia đình có công với cách mạng", Vì lẽ đó, bọn CA rất trung thành với "Đảng". Và cũng chính vì chọn lựa dộc tài như vậy nên...số lượng giới hạn - Đây là tử huyệt thứ hai của Việt gian CS. Hy vọng "Các thế lực thù địch bên ngoài" cũng nhìn thấy được điểm này mà...! ?

25/12/2014 12:40

Robert

nơi gửi Texas USA

Tất cả quân đội của các nước trên thế giới không có 2 chử nhân dân đi kèm nhưng họ luôn luôn chiến đấu vì Tổ quốc và Dân tộc họ trên hết. Ngược Quân đội của Tàu cọng và Việt cọng mệnh danh là Quân đội nhân dân nhưng bảo vệ đảng cọng sản trên hết. Vậy danh từ nhân dân của Quân đội Tàu cọng và Việt cọng có hợp lý không? Sao thấy nó gượng gạo, cưởng ép không giống cái "con tự do" gì hết!

24/12/2014 17:52

ai van

nơi gửi ha noi

gio chet da den trong nam 2015 cua dang csvn cho nen TBT nguyen phu trong cat cao loi noi rang Quan doi va cong an phai chung thanh voi dang csvn khong phan chia cho bat cu ai GHET MAY ONG CAO CAP TRONG QUOC HOI.quan doi phai chung thanh voi dang de giu gin cho may ong khoi bi nguoi dan dung len lat do de may ong kiem tien cho that nhieu trong nam 2015 de roi tron sang cac nuoc khac DUNG HAY KHONG ?? dung bao gio xao nguyet voi quan doi va cong an va nhan dan nua cac ong cao cap oi da bi muon mang roi che do doc tai doc dang cua may ong phai ra di nguoi dan moi duoc hanh phuc va tu do va am no may ong con ngoi tren cai ghe thi cac ong bot lot nguoi dan dai dai toi that long ma noi TOI NGHIEP CHO QUAN DOI VA NHUNG TEN CONG AN NGU MUOI NHAT TREN THE GIOI MOI PHUC VU CHO DANG CSVN CUA CAC ONG

24/12/2014 16:31

Xem tất cả ý kiến.

Xem toàn trang