Thủ tướng VN: tình hình khó lường, quân đội phải chủ động

RFA
2014-12-23
Share
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị tổng kết công tác quân sự, quốc phòng năm 2014 Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị tổng kết công tác quân sự, quốc phòng năm 2014
Photo:VGP/Nhật Bắc

Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Tấn Dũng kêu gọi quân đội giúp giữ ổn định chính trị, xã hội, bảo vệ vững chắc độc lập chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ. Người đứng đầu chính phủ Việt Nam đã phát biều như vậy tại Hội nghị tổng kết công tác quân sự quốc phòng năm 2014 tổ chức sáng nay 23/12 tại Hà Nội.

Theo báo chí nhà nước, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nhận định rằng, tình hình thế giới và khu vực sẽ tiếp tục có những diễn biến phức tạp, khó lường và khó dự báo. Do vậy quân đội không thể bị động, bất ngờ trước mọi tình huống. Theo lời Thủ tướng Việt Nam các cấp lãnh đạo quân đội cần quán triệt nhiệm vụ quân sự quốc phòng, xây dựng quân đội trong năm 2015, đồng thời làm tốt hơn nữa công tác nắm tình hình tham mưu cho Đảng và Nhà nước về công tác quân sự, quốc phòng.

Mới đây, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng kiêm bí thư quân ủy Trung Ương đã khẳng định Đảng Cộng sản là người lãnh đạo tuyệt đối của quân đội và Đảng không chia xẻ sự lãnh đạo này cho bất cứ cá nhân hay thế lực chính trị nào.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.