Việt Nam xúc tiến mời các công ty quốc tế tham gia Triển lãm Quốc phòng 2024

2024.04.20
Việt Nam xúc tiến mời các công ty quốc tế tham gia Triển lãm Quốc phòng 2024 Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Triển lãm Quốc phòng Quốc tế Việt Nam 2022 ở Hà Nội hôm 8/12/2022
AFP

Bộ Quốc phòng Việt Nam đang xúc tiến mời 120 đoàn khách quốc tế từ 50 quốc gia đến tham dự Triển lãm Quốc phòng Quốc tế Việt Nam 2024 dự kiến sẽ diễn ra từ ngày 19 - 22/12/2024 tại  tại sân bay Gia Lâm (phường Phúc Đồng, quận Long Biên, Hà Nội).

Tại Hội nghị xúc tiến Triển lãm Quốc phòng diễn ra tại Hà Nội hôm 20/4, Bộ Quốc phòng cho biết đã có hơn 40 công ty đến từ 19 quốc gia và vùng lãnh thổ xác nhận sẽ tham dự triển lãm. Trong đó có các tập đoàn công nghiệp quốc phòng từ Nga, Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Ấn Độ, Israel, Pháp, Đài Loan…

Báo Nhà nước dẫn lời Thiếu tướng Lê Quang Tuyến, Phó Chủ nhiệm Tổng Cục Công nghiệp quốc phòng, phát biểu tại hội nghị rằng các vũ khí và trang thiết bị dùng cho Quân đội nhân dân Việt Nam do Việt Nam chế tạo cũng sẽ được trưng bày.

Bộ trưởng Quốc phòng Phan Văn Giang cũng gửi lời mời đến 35 Bộ trưởng Quốc phòng các nước tới dự Triển lãm, truyền thông trong nước loan tin cho biết.

Việt Nam lần đầu tiên tổ chức triển lãm quốc phòng vào năm 2022. nhằm thúc đẩy lĩnh vực sự phát triển của ngành sản xuất vũ khí đồng thời đa dạng hóa nguồn mua sắm vũ khí.

Hà Nội mua vũ khí và trang thiết bị quân sự từ 26 quốc gia nhưng cho đến nay, Nga - đồng minh lịch sử và truyền thống -  đồng thời cũng là một trong bốn đối tác chiến lược toàn diện của Việt Nam, vẫn là nhà cung cấp lớn nhất.

GlobalData, một công ty tư vấn và phân tích có trụ sở tại London, báo cáo rằng chi tiêu quốc phòng của Việt Nam ước tính khoảng 5,8 tỷ đô la Mỹ vào năm 2022 và dự kiến sẽ tăng với tốc độ hàng năm là 8,5% và đạt tới 8,5 tỷ đô la Mỹ vào năm 2027 và nguyên nhân “chủ yếu là do quốc gia này có kế hoạch tăng cường khả năng phòng thủ để chống lại sự hung hăng của Trung Quốc ở Biển Đông".

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.