Bộ Công an đã xử lý hơn 300 trường hợp đưa tin sai sự thật về dịch COVID-19

RFA
2020-03-26
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
hình minh hoạ
hình minh hoạ
Source: Freepik

Cục An ninh mạng và Phòng chống Tội phạm Sử dụng Công nghệ cao thuộc Bộ Công an Việt Nam cho biết hơn 300 trên gần 700 trường hợp bị cho đưa tin sai sự thật về dịch bệnh COVID-19 trên mạng xã hội trong 2 tháng qua đã bị cơ quan chức năng xử lý.

Đại diện Cục An ninh mạng cho biết như trên vào ngày 26/3 và được truyền thông trong nước loan tin cùng ngày.

Theo thống kê của Cục An ninh mạng thì từ khi dịch bệnh Covid-19 xuất hiện, trên không gian mạng Việt Nam đã có hơn 900 ngàn thông tin liên quan đến dịch bệnh được đăng tải.

Thượng tá Nguyễn Thành Lợi, Cục An ninh mạng, Bộ Công an cho rằng ‘các thế lực thù địch dùng tất cả mọi điều kiện, mọi cơ hội để chống phá. Vì vậy các đối tượng lợi dụng triệt để tình hình phức tạp của dịch bệnh COVID-19 để công kích Chính phủ Việt Nam. Theo ông Lợi thì những ‘thế lực’ như thế cho rằng Chính phủ Hà Nội bưng bít thông tin; cho rằng năng lực điều hành của Chính phủ Việt Nam trong chống dịch bệnh là yếu kém… từ đó gây ra sự hoảng loạn trong quần chúng nhân dân và gây mất niềm tin và chia rẽ nhân dân với Đảng.

Các thủ đoạn của những đối tượng tung tin giả mà Cục đưa ra là thiết lập nhiều trang mạng, hội nhóm, tài khoản Facebook để tán phát, chia sẻ các bài viết, hình ảnh, video có nội dung xuyên tạc, bịa đặt, kích động về tình hình dịch bệnh tại Việt Nam; lợi dụng “khoảng trống thông tin” trên các trang mạng chính thống để lồng ghép các thông tin xuyên tạc bịa đặt, gây hoang mang trong dư luận xã hội.

Ở một diễn biến khác, vào ngày 26/3 lãnh đạo TPHCM cho hay thông tin lan truyền trên mạng xã hội về việc thành phố sẽ phong toả trong 14 ngày là hoàn toàn bịa đặt. Cùng với đó, lãnh đạo thành phố giao Sở Thông tin - Truyền thông và Công an xác minh, xử lý những cá nhân, tổ chức bị nói lan truyền thông tin trên gây hoang mang cho người dân và làm ảnh hưởng đến công tác điều hành chống dịch của toàn TP.

Ý kiến (3)
Share

Duy Huu

nơi gửi USA

Thủ tướng Việt Cộng Nguyễn Phúc kêu gọi toàn đảng, toàn quân, toàn dân...
" chống dịch như chống giặc ".

Ấy thế mà... Đại Tướng Công an Việt Cộng Tô Lâm lại xua lực lượng Công an Việt Công đi " chống Dân như chống dịch "...

Nhân dân Việt Nam ta đành phải " chống giặc như chống dịch ", giặc ngụy danh Nhân Dân để ngụy ngôn, ngụy biện cho cái ngụy quyền " Đảng là Nhà nước, Nhà nước là Đảng " Việt Cộng... Độc Tài, Độc Đảng, Độc Đoán, Độc Tôn...

Và Độc Quyền, Độc Diễn trăm ngàn những vi phạm lớn nhỏ về Tự Do, Dân Chủ, Dân Quyền, Nhân Quyền được quy định trong chính Hiến Pháp Việt Cộng và luật lệ Việt Cộng và trong các công ước quốc tế.

Lực lượng Công an Việt Cộng ngụy danh Nhân dân Việt Nam này chỉ...

" Ăn cơm của Dân, đội bô của Đảng "
" Ăn cơm Việt Nam, thờ ma Việt Cộng "
" Ăn cơm Việt Nam, lạy cha Tàu Cộng "

Ai đưa tin sai Sự Thật về đại dịch Virus Vũ Hán " Made in China " ...
hệ thống thông tin, tuyên truyền " định hướng " của Lề Đảng hay thông tin truyền thông của Lề Dân?

Các bác nghĩ thế nào... các bác đồng bào Việt Nam ta, các bác " đồng bọn, đồng chí, đồng đô " Việt Cộng?

Ừ thì...Lề Đảng chứ còn ai, ai chả biết.

26/03/2020 22:52

Độc giả không muốn nêu tên

Việt Nam đã có hơn 04 triệu đảng-viên bị bệnh dịch "virus cộng-sản"... cực kỳ nguy hiểm!

26/03/2020 19:52

Ngu Dot

nơi gửi USA

Chinh Phu hay Lo nhung GI can Lo cho Dan,cho Nuoc.Hay quen di chuyen Di Bat Bo,Giam Cam dan chung de cung co Cai Dang Cong SanOn Dich cua Dang Vien An Cuop,Khac Mau,Vo Than cua Dang va Nha Nuoc CHXHCN di.

26/03/2020 09:57

Xem toàn trang