Ngành đường sắt tạm dừng nhiều tuyến tàu do dịch COVID-19

RFA
2021-05-06
Share
Ngành đường sắt tạm dừng nhiều tuyến tàu do dịch COVID-19 Ảnh minh hoạ.
AFP

Công ty Cổ phần Vận tải đường sắt Hà Nội ngày 6/5 thông báo do tình hình dịch Covid bùng phát trở lại và để hạn chế sự lây lan của dịch bệnh nên quyết định tạm dừng một số tuyến chạy từ Hà Nội đi một số địa phương bắt đầu từ ngày 8/5.

Truyền thông nhà nước Việt Nam dẫn thông tin từ lãnh đạo vận tải đường sắt Hà Nội cho biết, một số tuyến tàu chạy sẽ bị tạm ngưng bao gồm Hà Nội đi Vinh, Yên Bái, Hải Phòng và Lào Cai.

Lãnh đạo đường sắt Hà Nội khẳng định do dịch COVID-19 có diễn biến phức tạp nên việc dừng chạy tàu khách nhằm đảm bảo an toàn và tránh nguy cơ lây nhiễm dịch. Ngoài ra, do tâm lý lo ngại dịch bệnh nhiều khách đã trả vé, huỷ hành trình.

Uỷ ban Nhân dân tỉnh Yên Bái, Hải Phòng đã bắt đầu thực hiện việc giãn cách xã hội tại các khu vực công cộng, cách ly y tế, cũng như gíám sát y tế những người đến và đi từ các vùng có dịch. Do đó, đường sắt Hà Nội tạm ngừng toàn bộ các tuyến tàu này cho đến khi có thông báo mới.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang