Việt Nam, 3 năm liên tiếp, nằm trong top 10 quốc gia nhận kiều hối nhiều nhất thế giới

RFA
2019.12.26
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
kiều hối Ông Lương Thanh Nghị cho biết TPHCM là thành phố nhận lượng kiều hối về cao nhất nước, với 5,6 tỉ USD trong năm 2019
Courtesy of Vietnamnet

Lượng kiều hối về Việt Nam trong năm 2019 ước đạt 16,7 tỉ USD, trong đó TPHCM nhận lượng kiều hối về cao nhất cả nước, với 5,6 tỉ USD.

Đó là thông tin do Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài cho biết tại chương trình gặp gỡ báo chí diễn ra tại Hà Nội vào ngày 26/12.

Theo tin từ Báo Người Lao Động, liên tiếp 3 năm, Việt Nam nằm trong tốp 10 quốc gia nhận kiều hối nhiều nhất thế giới, bao gồm các nước: Ấn Độ, Trung Quốc, Mexico, Philippines, Ai Cập, Nigeria, Pakistan, Bangladesh, Việt Nam, và Ukraine.

Theo số liệu của Ngân hàng Thế giới, lượng kiều hối về Việt Nam trong năm 2018 đạt 16 tỷ đô la.

Ông Lương Thanh Nghị, Phó chủ nhiệm Ủy ban nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài cho biết hiện có khoảng 3.000 doanh nghiệp của người Việt Nam ở nước ngoài đang hoạt động đầu tư trên cả nước với tổng số vốn góp và vốn đăng ký là 4 tỉ USD tại 52 tỉnh, thành phố, tập trung chủ yếu ở các thành phố và trung tâm kinh tế lớn.

Các doanh nghiệp về đầu tư tại Việt Nam chủ yếu từ các nước như Mỹ, Canada, Úc, Liên bang Nga, Pháp, Hà Lan, Nhật Bản, Ba Lan, Thụy Sỹ... và các dự án của kiều bào hoạt động chủ yếu tập trung vào các lĩnh vực sản xuất chế biến hàng xuất khẩu, thương mại, du lịch, xây dựng, bất động sản, nuôi trồng, chế biến thủy sản, công nghệ phần mềm...

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.