Việt Nam đứng thứ 6 các nước có nhiều du học sinh tại Mỹ

RFA
2016-11-15
Share
000_GT31O.jpg Học sinh, sinh viên tại Hà Nội tìm hiểu thông tin du học Hoa Kỳ, ảnh minh họa chụp trước đây.
AFP

Hiện có hơn 21.000 sinh viên Việt Nam đang du học tại Hoa Kỳ, đưa Việt Nam lên đứng hàng thứ 6 trong số các nước có nhiều du học sinh theo học tại Hoa Kỳ.

Báo cáo Open Doors 2016 về Trao đổi Giáo dục Quốc tế do Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ công bố ngày 15/11 tại Hà Nội ghi nhận như vừa nêu. Theo đó Việt Nam đã tăng 3 bậc so với năm 2015 và lượng du học sinh Việt Nam sang Mỹ đã tăng khoảng 14,3%.

Báo cáo cho biết, sinh viên Việt Nam tại Hoa Kỳ chủ yếu theo học ở bậc đại học. Khoảng 15% trong số này theo học cao học và 7,8% tham gia các chương trình thực hành không bắt buộc và 9,9% theo học các chương trình không cấp văn bằng như chương trình tiếng Anh hoặc học tập ngắn hạn.

Hoa Kỳ là nước tiếp nhận sinh viên quốc tế đứng đầu thế giới, tổng lượng du học sinh nước ngoài tại Hoa Kỳ chiếm hơn 5% trong tổng số 20 triệu sinh viên bản địa.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang