Thu hồi thêm 14 loại thuốc có tạp chất gây ung thư nhập từ Trung Quốc

RFA
2018-07-16
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Một trong các loại thuốc Valsartan được cho là thành phẩm có tạp chất gây ung thư.
Một trong các loại thuốc Valsartan được cho là thành phẩm có tạp chất gây ung thư.
Screenshot

Cục quản lý Dược thuộc Bộ Y Tế vào ngày 13 tháng 7 vừa quyết định đình chỉ thêm 14 loại thuốc sản xuất từ nguyên liệu có nguy cơ gây ung thư từ Trung Quốc.

Trước đó vào ngày 10 tháng 7, Bộ Y Tế đã có công văn hỏa tốc yêu cầu các cơ quan chức năng thu hồi 23 loại thuốc thành phẩm làm từ nguyên liệu Valsartan của Công ty Zhejiang Huahai Pharmaceutical do Trung Quốc sản xuất.

Theo kết quả rà soát của Cục quản lý Dược, nguyên liệu Valsartan bị phát hiện có chứa tạp chất N-nitrosodimethylamine (NDMA) có nguy cơ gây ra ung thư.

Valsartan có mặt tại thị trường Việt Nam thường dùng để điều trị tăng huyết áp, giảm tỉ lệ tử vong do tim mạch, nhồi máu cơ tim và điều trị suy tim.

Để đảm bảo cho người sử dụng, Cục quản lý Dược công bố toàn bộ danh sách các loại thuốc có chứa Valsartan và đình chỉ nhập khẩu, và lưu hành tất cả các loại thuốc chứa Valsartan nhưng chưa có báo cáo cụ thể về nguồn gốc nguyên liệu.

Ý kiến (2)
Share

Votanhung

nơi gửi Thailand

Toàn thế giới không bao giờ dùng bất cứ thứ gì của Trung quốc, nhất là thức ăn, đồ uống, đồ may mặc, mũ đội, quai nịt, thắt lưng, ti vi tủ lạnh, đồng hồ, xe hơi,... Trung quốc chuyên môn chế tạo độc hại để sát hại loài người rất nguy hiểm. các nhà lãnh đạo trên thế giới khi thăm Trung quốc phải mang theo thức ăn nước uống chứ không mắc bẩy của Trung quốc dẫn đến "đồng ý" nghe theo Trung quốc.

16/07/2018 22:57

Cờ Lờ Vờ

nơi gửi Đà Nẽng

Làm ơn ngó vô thực phẩm và rau trái từ bên Tàu đem qua. Chúng muốn đầu độc từ từ dân ta đó.
Muộn còn hơn không.

16/07/2018 12:58

Xem toàn trang