Việt Nam tiếp nhận 15 công dân bị lừa sang Campuchia làm việc

RFA
2024.03.13
Việt Nam tiếp nhận 15 công dân bị lừa sang Campuchia làm việc 78 công dân Việt Nam được phía Campuchia bàn giao cho Việt Nam ở cửa khẩu Mộc Bài, Tây Ninh, hôm 11/10
BĐBP

Mười lăm người bị lừa bán qua Campuchia theo chiêu thức “làm việc nhẹ lương cao” được Campuchia trao trả về cho Việt Nam.

Chiều 12/3, truyền thông loan, Bộ đội biên phòng tỉnh Tây Ninh phối hợp cơ quan liên quan tiếp nhận 15 công dân Việt Nam do Campuchia bàn giao tại Cửa khẩu quốc tế Mộc Bài.

Mười lăm công dân, đều ở các tỉnh phía Bắc, tuổi từ 18 đến 30, khai họ bị các nhóm lừa đảo đưa qua Campuchia cưỡng bức lao động.

Trong số 15 người, có người có hộ chiếu, số còn lại không có giấy tờ tùy thân. Đồn Biên phòng Mộc Bài đang xác minh nhân thân để đưa họ trở về địa phương.

Trước đó, trong các ngày 8 đến 11/3, Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia đã làm việc với Tổng cục Di trú, Bộ Nội vụ Campuchia tiến hành phỏng vấn, xác minh thông tin đối với 15 trường hợp công dân Việt Nam đang bị tạm giữ tại Trung tâm Câu lưu, thuộc Tổng cục Di trú Campuchia.

Tờ VOV dẫn lời đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia rằng, thời gian gần đây, nhất là sau Tết Nguyên đán 2024, số lượng công dân Việt Nam bị lôi kéo, dụ dỗ xuất cảnh sang Campuchia làm “việc nhẹ lương cao” có chiều hướng gia tăng.

Công an các địa phương phía Nam thời gian qua đã tiếp nhận từ phía Campuchia hơn 600 người làm việc trong các sòng bạc được phía Campuchia giải cứu, trao trả về nước.

Mới đây (hôm 11/3), Cảnh sát Campuchia đã thực hiện hai cuộc đột kích truy quét hoạt động cờ bạc trái phép tại tỉnh Sihanoukville và bắt được 195 người nước ngoài, trong đó có 109 người mang quốc tịch Việt Nam.

Cảnh sát Campuchia cho biết trên tờ Khmer Times sẽ đưa những người tham gia cờ bạc trái phép tới Tổng cục Xuất nhập cảnh Campuchia để tiến hành trục xuất.

 

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.